LƯƠN XÀO SẢ ỚT

LƯƠN XÀO SẢ ỚT

Vị béo từ thịt lươn, cay cay của sả ớt và vị đậm đà từ các gia vị được chế biến cùng đã tạo nên món lươn xào sả ớt vô cùng bắt cơm. Tuy nhiên, để chế biến món ăn này thì cần một số bí quyết và Barona sẽ hướng dẫn ngay cho bạn các bí quyết để thực hiện món lươn xào sả ớt một cách đơn giản và đạt được hương vị ngon nhất.

40 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Lươn 500g
  • Ớt chuông (xanh + đỏ + vàng) 300g
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Xào sả ớt 1 gói
  • Lá lốt 20g
  • Tiêu 5g
  • Hành tím + sả + tỏi 50g
  • Ớt 1 ít

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lươn bạn đem rửa sạch cho hết nhớt và khử bớt mùi tanh. Sau đó để ráo lươn rồi cắt thành các khúc tầm 4-5cm.

Ớt chuông đem rửa sạch, bỏ hột và cắt miếng vừa ăn.

Lá lốt rửa sạch và cắt khúc 1cm.

Hành, tỏi, sả thì lột vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp lươn xào sả ớt

Bước 2: Ướp lươn xào sả ớt

Cho vào thịt lươn 5g tiêu xay nhuyễn, 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Xào sả ớt rồi đảo đều để lươn thấm đều gia vị và ướp lươn trong 30 phút.

Bước 3: Cách làm lươn xào sả ớt

Bước 3: Cách làm lươn xào sả ớt

Phi thơm hành, tỏi và sả với 1 ít dầu.

Cho tiếp thịt lươn đã được ướp vào tới khi thấy hơi săn thì cho tiếp ớt chuông vào xào cùng

Tới khi thấy thịt lươn cùng ớt chuông vừa chín tới thì bạn cho tiếp lá lốt vào xào thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm món lươn xào sả ớt

Bước 4: Thành phẩm món lươn xào sả ớt

Món lươn xào sả ớt đạt chuẩn thì lươn phải săn nhưng vẫn giữ được độ mềm và ngọt, không bị cứng. Món lươn xào sả ớt có vị đậm đà, cay cay, thơm thoảng mùi sả khi thưởng thức cùng cơm nóng sẽ vô cùng ngon miệng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cách truyền thống: Sử dụng tro bếp cho trực tiếp lên lươn rồi chà xát và dùng tay vuốt dọc theo chiều dài con lươn để loại bỏ nhớt. Cuối cùng là rửa sạch lại với nước.

Cách hiện đại:

  • Sử dụng hỗn hợp nước vo gạo và nước cốt chanh rồi cho lươn vào ngâm từ 5-10 phút. Rồi sử dụng tay tuốt dọc thân lươn vài lần để loại bỏ nhớt.
  • Sử dụng muối và giấm chà sát trực tiếp lên mình lươn cho tới khi thấy hết nhớt.

Để có được các món lươn ngon thì bạn nên chú ý lựa chọn lươn được đánh bắt tự nhiên có thân to vừa phải, thân lươn được chia thành 2 màu rõ rệt là vàng ở phần bụng và đen ở phần lưng. Vì thịt lươn sinh sống tự nhiên sẽ chắc và thơm hơn thịt lươn nuôi.

Cách làm lươn xào sả ớt thành công hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên cũng như tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và sưu tầm công thức. Bạn nên sử dụng gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Xào Sả Ớt.

Gói gia vị có chiết xuất từ sả và ớt tự nhiên, kết hợp cùng với các loại gia vị cần thiết khác với khối lượng được đong đếm hoàn hảo sẽ cho ra món lươn xào sả ớt thơm ngon phục vụ cho gia đình bạn thưởng thức.

Đánh giá:
Công thức: