HẢI SẢN TAY CẦM

HẢI SẢN TAY CẦM

Món hải sản tay cầm khói tỏa nghi ngút với hương thơm lừng, hòa quyện cùng vị đậm đà của các nguyên liệu sẽ khiến cho các tín đồ ẩm thực khó lòng cưỡng lại.

Cách làm hải sản tay cầm cũng vô cùng đơn giản chứ không hề khó như mọi người vẫn tưởng. Bạn hãy tự tin vào bếp thực hiện món ngon này với hướng dẫn từ Barona ngay trong bài viết dưới đây.

50 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona- Cá/thịt kho 1 gói
  • Tôm 200g
  • Ớt sừng 1 quả
  • Mực 200g
  • Hành lá, rau mùi tùy thích
  • Dầu ăn Lượng vừa đủ
  • Tiêu ½ muỗng cà phê
  • Nước 150ml

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm bạn đem cắt bớt râu, lấy chỉ tôm và phân tôm rồi rửa sạch với nước. Sau đó để ra rổ cho ráo.

Mực bạn loại bỏ mắt, túi mực, xương sống và nội tạng phía bên trong. Sau đó, bạn đem rửa sạch lại với nước và cắt thành khoanh vừa ăn.

Hành lá và rau mùi bạn nhặt lá úa rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó bạn đem hành lá đi thái nhuyễn hoặc tỉa thành hoa để trang trí món ăn.

Bước 2: Xào hải sản

Bước 2: Xào hải sản

Bạn trộn đều tôm, mực cùng 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/Thịt kho và ướp hỗn hợp trong vòng 15 phút cho thấm.

Tiếp đến, bạn làm nóng chảo rồi cho vào 1 ít dầu ăn. Chờ dầu đủ nóng thì cho hỗn hợp tôm mực vào xào săn.

Bước 3: Làm hải sản tay cầm

Bước 3: Làm hải sản tay cầm

Kế tiếp, cho 1 lượng nước vừa xăm xắp mặt hải sản và kho với lửa vừa.

Nước gần cạn thì bạn cho ớt vào đun thêm tầm 2-3 phút, rồi cho tiếp hành lá vào và tắt bếp.

Tips: Nên sử dụng nước ấm để cho vào hải sản nhằm giúp món ăn không bị tanh.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Khi tắt bếp, bạn rắc vào món ăn một chút tiêu và rau mùi rồi dùng nóng.

Có thể ăn hải sản tay cầm chung với cơm nóng hay bún.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để có thể rút chỉ tôm mà vẫn giữ nguyên được hình dạng tôm bạn cần dùng 1 tay để giữ chặt thân tôm, tay còn lại giữ phần đầu tôm, sao cho lưng tôm hướng về phía mặt bạn và vị trí 2 tay cách nhau tầm 1cm.

Sau đó gập nhẹ và bóp nhẹ phần đầu tôm từ phía mắt dọc về thân để đẩy phần phân tôm ra ngoài. Khi phân tôm được đẩy ra thì bạn dùng tay kéo từ từ phân tôm cho tới khi lấy được hết phần chỉ tôm.

Mỗi loại hải sản sẽ có “khắc tinh” riêng để giúp chúng loại bỏ mùi tanh vốn có. Đối với tôm và mực để khử được mùi tanh của chúng thì bạn có thể áp dụng phương pháp sau:

  • Tôm: Rửa sạch và ngâm tôm cùng ít muối, rượu trắng và ít đường một lúc rồi vớt ra chế biến.
  • Mực: Làm sạch mực và chần sơ mực qua nước chè tươi giúp loại bỏ được mùi tanh vốn có. Cách này còn giúp cho mực không bị ra nước khi chế biến.

Món hải sản tay cầm sẽ trở nên ngon hơn và đạt chuẩn nhà hàng khi bạn sử dụng Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/Thịt kho để ướp các nguyên liệu trước khi nấu. Gói xốt Cá/Thịt kho sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà khi chế biến mà bạn không cần phải nêm nếm thêm.