BÒ BÍT TẾT
Bò bít tết là món ăn ngon, bổ dưỡng, được nhiều yêu thích. Với nguyên liệu đơn giản bạn có thể chế biến món ăn thành nhiều kiểu khác nhau. Theo dõi ngay công thức và một vài bí kíp nho nhỏ dưới đây là bạn đã có một bữa ăn hấp dẫn với bò bít tết đầy đủ dinh dưỡng mời cả nhà rồi. Cùng Barona vào bếp và tìm hiểu ngay cách làm món bò bít tết ngon như ngoài hàng nhé cả nhà!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Xốt gia vị hoàn chỉnh - Thịt rim/ram 1 gói
- Thịt bò 500g
- Khoai tây chiên Tùy thích
- Xà lách 1 cây
- Hành, tỏi Tùy thích
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Nguyên liệu chế biến
Thịt bò mua về đem rửa sạch, rồi để ráo nước. Sau đó dùng khăn giấy lau khô thịt bò.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng sợi dày khoảng 1cm. Sau đó đem ngâm với nước lạnh pha thêm 1 chút muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh. Ngâm khoảng 30 phút, vớt khoai tây ra để cho ráo nước rồi đem đi chiên vàng.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi đem ngâm với nước.
Rau xà lách đem nhặt bỏ phần hư, rửa sạch cắt khúc ngắn vừa ăn. Sau đó trộn đều với 1 ít đường, ít muối và 1 ít giấm.
Dưa leo cắt cuống, rửa sạch cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với 1 ít đường ít muối và 1 ít giấm rồi nếm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.
Bước 2: Cách ướp bò bít tết
Sau khi khô thịt bò thì đem cắt lát dày từ 1 - 2cm, cho bò vào dĩa ướp cùng 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh - Thịt rim/ram và 2 muỗng dầu ăn trộn đều ướp khoảng 60 phút.
Bước 3: Chiên thịt
Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào, rồi gắp từng lát thịt bò cho vào chảo. Lưu ý là khi chiên thịt bò nên chiên với lửa thật lớn đến khi thịt bò chín thì lật mặt khác để miếng thịt bò được chín đều
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi thịt bò đã chín vàng đều thì dùng kèm với khoai tây chiên và xà lách.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Một bước không thể thiếu khi chế biến món bít tết ngon chuẩn vị như ngoài nhà hàng đó chính là công đoạn chọn loại thịt bò. Bạn cũng có thể chọn nhiều phần thịt khác nhau để làm bò bít tết. Tuy nhiên phần thịt phù hợp nhất để chế biến món bít tết chính là phần thịt thăn ngoại, thịt thăn vai và thịt thăn nội. Các phần thịt này sẽ cho miếng thịt mềm, dai và thơm ngon.
Các bạn có thể sử dụng nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra mức độ chín của miếng thịt. Ví dụ thịt ở nướng ở phút thứ 6 miếng thịt vẫn có độ đỏ hồng ở bên trong, thì nên để ở phút thứ 8 miếng thịt chín kĩ hơn và có màu phấn hồng.
Khi chế biến bò bít tết nên sử dụng dầu bốc hơi chậm như dầu hạt cải, dầu ô liu.
Bạn không nên dùng các vật có đầu nhọn, ví dụ như dĩa để lật miếng thịt. Bởi nó sẽ làm miếng thịt bị mất nước.
Khi nướng hạn chế tối đa việc chạm vào thịt, không nên lật mạnh tay hay ấn lên thịt. Tốt nhất là bạn chỉ nên lật thịt 1 lần thật nhẹ nhàng bằng thìa hoặc kẹp lật chuyên dụng.
Trong quá trình áp chảo, bạn có thể thêm vài nhánh cỏ xạ hương (thyme), hương thảo (rosemary), tỏi, bơ để món ăn quyện mùi nhé.