BÒ KHO/XỐT VANG

BÒ KHO/XỐT VANG

Bò kho/Xốt vang là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Món ăn có vị đậm đà, thơm ngọt của thịt bò và các loại rau củ, vô cùng đưa cơm. Hãy cùng trổ tài làm ngay món ăn này để chiêu đãi cả gia đình nhé.

60 phút
3 - 4 Người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Nạm bò 500g
  • Cà chua 2 quả
  • Gừng cắt lát 1 củ
  • Cà rốt 70g
  • Khoai tây 70g
  • Bột năng 20g
  • Tương cà 15g
  • Rượu vang đỏ 60ml
  • Hành tây băm nhuyễn 10g
  • Bơ lạt 30g
  • Tỏi băm nhuyễn 3g
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Bò Kho/Xốt Vang 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Cà chua rửa sạch với nước sau đó cắt thành các múi cau nhỏ, lọc bỏ hạt và cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Cho vào chảo 15g bơ lạt, bật bếp đun cho bơ chảy hoàn toàn thì cho hành tây đã cắt nhỏ vào phi cho thơm vàng. Tiếp đến cho phần sốt cà chua đã xay nhuyễn vào chảo. Đun với lửa vừa khoảng 3 phút và khuấy đều tay. Khi hỗn hợp nóng sôi nhẹ thì tắt bếp.
  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó trụng thịt bò trong nước nấu sôi với vài lát gừng để giúp khử hôi thịt bò.
  • Cà rốt và khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn. 

Bước 2: Ướp và xào thịt bò

Bước 2: Ướp và xào thịt bò
  • Cho thịt bò đã trụng vào một tô lớn, đổ vào 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Bò Kho/Xốt Vang cùng 10ml rượu vang đỏ. Trộn đều rồi ướp thịt bò trong trong 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Cho vào nồi 15gr bơ lạt còn lại, bật bếp đun cho bơ chảy ra hoàn toàn thì cho phần tỏi băm vào nồi. Phi tỏi cho thơm vàng rồi cho tiếp phần bò đã ướp vào.
  • Xào thịt bò với lửa vừa trong khoảng 7 phút đến khi thịt bò săn lại thì bạn cho 1 tô nước đầy vào nồi sao cho nước ngập mặt thịt bò.

Bước 3: Hầm thịt bò

Bước 3: Hầm thịt bò
  • Sau khoảng 15 phút, khi thịt bò sôi thì cho phần sốt cà chua đã đun ở trên vào nồi. Tiếp tục hầm thịt bò ở lửa nhỏ vừa trong 60 phút cho thịt bò mềm. Cho tiếp cà rốt vào hầm tiếp 15 phút, sau đó thêm khoai tây vào hầm đến khi khoai tây mềm hẳn. 
  • Tiếp đến thêm vào nồi 20g bột năng đã pha loăng, 15gr tương cà, 50ml rượu vang đỏ còn lại rồi khuấy đều một lần nữa. Đậy nắp và đun đến khi nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp. 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức
  • Bò Kho/Xốt Vang độ mặn ngọt vừa phải, phần sốt hơi sánh, thịt bò mềm rục thơm lừng kết hợp với các rau củ giúp cho mùi vị món ăn đậm đà tròn vị.
  • Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hay bún hoặc cơm nóng đều ngon. Chúc các bạn thành công nha!