BÚN BÒ

BÚN BÒ

Nói đến món bún bò Huế thì chắc chắn phải đặt chân đến xứ Huế mới có thể thưởng thức được tô bún bò đúng hương vị đặc trưng của món ăn này. Đối với những "fan cứng" của món bún bò Huế thì việc học cách nấu bún bò Huế luôn được quan tâm. Barona gợi ý cách thực hiện món bún bò chuẩn vị, đậm chất Huế ngay dưới bài viết này. Xem và lưu ngay công thức kẻo quên bạn nhé!

75 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Chân giò heo 1kg
  • Bò bắp 800g
  • Gân bò 400g
  • Mía lau 1 cây
  • Bún tươi sợi to 1 kg
  • Chả Huế 10 cái
  • Chả lụa 250g
  • Mắm ruốc Huế 3 muỗng canh
  • Tiêu xay
  • Sả 5 cây
  • Gừng già 1 củ
  • Hành tím 50g
  • Nước mắm cao cấp Vị Xưa
  • Rau sống: bắp chuối, giá, rau thơm, rau răm, hành tây
  • Ớt sa tế
  • Dầu điều

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Hành tím, sả, gừng, mía lau: rửa thật sạch, dùng dao đập dập sả, gừng thái sợi và cắt khúc mía lau.

Phần chân giò heo cạo sạch lông, bỏ phần móng. Rửa thật sạch và ngâm nước muối khoảng 10 phút, để ráo và chặt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2

Bước 2

Sau khi hoàn thành khâu sơ chế cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn bắt đầu tiến hành theo từng bước sau để hoàn thành cách nấu bún bò Huế tại nhà theo sở thích của mình và gia đình.

Trước tiên cho mía lau vào nồi nước khỏng 5 lít và đun sôi, cho thịt bò vào nồi hầm khoảng 30 phút. Trong quá trình nấu bọt sẽ nổi lên nhiều, vì vậy bạn cần vớt bọt để nước được trong. Ở bước này ruốc Huế bạn cho vào trước khoảng 1 muỗng canh.

Bước 3

Bước 3

Tiếp tục Cho phần chân giò vào nồi cùng với các gia vị: hành tím, sả, gừng, ruốc Huế và tiếp tục hầm khoảng 45-60 phút.

Khi thịt bò và chân giò đã chín đều thì vớt ra đĩa, lưu ý không để chân giò quá mềm sẽ mất ngon. Sau đó cho thịt bò và chân giò cho vào tô nước lạnh và vớt ra, cách này giúp thịt săn chắc.

Cuối cùng, nêm nếm lại nồi nước dùng với 3 muỗng canh nước mắm Vị Xưa, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh ruốc Huế, nêm nếm cho đến khi vừa miệng và thêm dầu điều vào để tạo màu sắc hấp dẫn và đẹp mắt.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

- Thái lát thịt bò ngược sớ thịt để tránh bị dai

- Thái sợi hành tây, cắt nhỏ ra răm

- Chén ớt sa tế và chanh cắt lát

- Cho bún vào tô, trình bày thịt bò, giò heo, chả Huế và chan nước dùng nóng vào, thêm hành tây, rau răm, thưởng thức cùng rau sống

Chúc bạn thành công với cách nấu này từ Barona nhé!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bún bò Huế có lẽ là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Không chỉ người Việt mà người nước ngoài cũng rất thích món ăn này, bởi sự thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Bún bò Huế không quá khó nấu. Tuy nhiên để có được hương vị giống như khi ăn ở ngoài quán, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu đặc trưng. Ngoài ra, bạn phải tìm hiểu công thức nấu thật cẩn thật bởi Bún bò Huế có hương vị đặc trưng riêng.

Bún bò Huế là món ăn quá đỗi quen thuộc, nên yêu cầu của người thưởng thức bao giờ cũng sẽ cao hơn. Để có thể nấu món ăn này một cách đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo chuẩn vị Bún bò Huế, bạn nên sử dụng đủ các nguyên liệu trong công thức bài viết kết hợp nêm thêm chút nước mắm Vị Xưa. Nước mắm sóng sánh và có hương vị truyền thống chắc chắn món ăn của bạn sẽ đậm đà chuẩn vị Huế. Thử ngay nhé!

Nước mắm cao cấp Vị Xưa hiện đang bán tại các chợ và các siêu thị trên toàn quốc: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, n Nam, Coopfood, Bách hóa xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.