BÚN THỊT NƯỚNG NGŨ VỊ

BÚN THỊT NƯỚNG NGŨ VỊ

Bún thịt nướng ngũ vị dường như đã quá quen thuộc với nhiều người. Miếng thịt đậm vị ăn kèm với rau sống, bún tươi, rưới nhẹ một chút nước mắm tỏi ớt chua ngọt, tuyệt vời không cưỡng lại được. Cùng Barona vào bếp và tìm hiểu ngay công thức làm bún thịt nướng ngũ vị nhé cả nhà!

50 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị 1 gói
  • Thịt nạc dăm 500g
  • Bún tươi 500g
  • Rau xà lách 100g
  • Rau thơm các loại 50g
  • Hành phi 1 muỗng cà phê
  • Đậu phộng 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn Lượng vừa đủ
  • Đồ chua (củ cải, cà rốt) 50g
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Nước 6 muỗng canh
  • Đường 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Tỏi, ớt mỗi loại 1/2 muỗng cà phê

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi.

Rau xà lách, rau thơm lặt xong rửa sạch.

Đậu phộng rang vàng đều, đập hơi dập.

Bước 2: Ướp thịt và pha nước mắm

Bước 2: Ướp thịt và pha nước mắm

Ướp 500g thịt với 01 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng ngũ vị 80g trong 60 phút. 

Pha nước mắm với tỷ lệ: 2 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà-phê tỏi, 1/2 muỗng cà-phê ớt.

Bước 3: Nướng thịt

Bước 3: Nướng thịt

Xếp thịt đã ướp lên lò nướng điện 175 độ C, nướng trong vòng 20 phút. 

Sau 20 phút, lấy ra trở mặt thịt, phết nước ướp lên trên bề mặt thịt.

Nướng tiếp trong 20 phút để thịt vàng đều và chín mềm.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Thịt nướng sau khi đã chín, ăn cùng với bún tươi, rau sống. Miếng thịt vàng ươm, mọng nước thơm lừng mùi ngũ vị ăn cùng bún và rau, hòa chung với nước mắm tỏi ớt ngọt ngọt, cay nhẹ. Mọi thứ hòa quyện tạo nên một món ăn hoàn chỉnh.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thịt heo tươi và ngon phải hội đủ những yếu tố như màu thịt màu hồng tươi, có độ săn chắc và đàn hồi. Khi nhấn tay vào miếng thịt, bạn cảm thấy không bị nhớt, không chảy nước, đó là thịt heo tươi ngon. Bên cạnh đó, muốn món nướng bùng vị, bạn nên chọn 20%-30% mỡ, còn lại là thịt nạc. Khi nướng có mỡ sẽ không bị khô.

Không có lò nướng, bạn có thể nướng bằng than củi hoặc áp chảo. Khi nướng thịt bằng than củi sẽ làm dậy mùi giúp món ăn bắt mắt, ngon miệng hơn. Còn khi nướng thịt trên chảo sẽ giữ được độ mọng nước, không làm khô thịt.