CÁ CHẼM NƯỚNG GIẤY BẠC

CÁ CHẼM NƯỚNG GIẤY BẠC

Cá chẽm nướng giấy bạc thường là món ăn yêu thích trên bàn nhậu. Món cá chẽm nướng giấy bạc vừa thơm mùi nấm vừa ngọt vị cá, cách chế biến rất đơn giản mà ăn lại ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Thay vì ra hàng quán để mua thì bạn cũng có thể tự tay thực hiện tại nhà để các ông chồng nhà mình nhậu lai rai đấy.

60 phút
2 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cá chẽm 1 con
  • Hành tây 1 củ
  • Cần tây 1 bó
  • Bún tàu (miến) 1 lọn
  • Nấm mèo 25g
  • Nấm hương 25g
  • Hành lá tùy thích
  • Hành tím + tỏi 1 củ (mỗi loại)
  • Nước mắm Barona 1 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Cá làm sạch, khứa cá để ướp nhanh thấm gia vị.

Nấm hương (nấm đông cô) và nấm mèo ngâm cho nở, cắt đôi. Bún tàu cũng ngâm cho mềm và cắt khúc.

Hành lá cắt bỏ rễ, cắt khúc. Hành tím và tỏi băm nhuyễn.

Cần tây cắt khúc, gừng cắt lát. Hành tây cắt miếng.

Bước 2

Bước 2

Bỏ cá vào cái đĩa sâu lòng ướp với các gia vị: 1 muỗng tỏi, 1 muỗng hành tím, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít gừng. Sau đó thêm vào 1 muỗng canh nước mắm Barona.

Bước 3

Bước 3

Cho các nguyên liệu đã cắt vào trộn đều tay với ít gia vị: 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm.

Để cá lên miếng giấy bạc phủ lên mình cá tất cả các nguyên liệu đã trộn sẵn vào, gói giấy bạc lại.

Bước 4

Bước 4

Cho vào nồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 30 - 40 phút.
Món cá nướng giấy bạc này bạn có thể dùng với cơm trắng hoặc cuốn với rau xà lách đều ngon.

Bí Quyết: Trong lúc ướp cá cho 1 củ gừng nhỏ vào bụng cá để thịt cá thơm và đỡ tanh hơn nhé.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cá chẽm khi mua về nếu sơ chế không kỹ sẽ ám mùi tanh làm mất hương vị của món ăn. Khi mua cá về, bạn dùng muối và vài lát gừng chà xát vào cá, sau đó rửa qua nước sạch. Trong lúc ướp cá, bạn thêm một củ gừng nhỏ vào bụng cá. Cách này không những khử được hoàn toàn mùi tanh của cá mà còn giúp thịt cá thơm ngon hơn.

Cá và các nguyên liệu như rau củ, bún tàu và nấm đều được tẩm ướp gia vị kỹ càng sau đó mới đem nướng. Với công thức ướp gia vị như Barona đã chia sẻ thì món ăn đã vừa miệng, không bị mặn quá hay nhạt quá. Vì vậy bạn không nhất thiết phải dùng thêm nước chấm ăn kèm. Tuy nhiên, nếu thích và tùy vào khẩu vị mỗi người thì bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước mắm cùng vài lát ớt.

Bạn có thể mua nước mắm Phan Thiết Barona tại các chợ và các siêu thị trên toàn quốc: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coopfood, Bách hóa xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.

Đánh giá :
Công thức: