CANH CHUA CÁ HÚ

CANH CHUA CÁ HÚ

Dễ dàng chế biến món canh chua cá hú ngon chuẩn bị Nam Bộ với xốt gia vị hoàn chỉnh Barona Canh Chua. Vị béo mềm của cá hòa cùng nước canh trong, ngọt dịu và chua thanh từ các rau củ quả tạo nên một tô canh chua ngon đậm đà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

25 phút
4 - 5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cá hú 200g
  • Bạc hà 50g
  • Đậu bắp 20g
  • Cà chua 30g
  • Thơm 30g
  • Giá 20g
  • Ngò om 5g
  • Ớt 5g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh chua 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hú rửa sạch, cắt thành các khúc vừa ăn sau đó để ráo nước.

Bạc hà, đậu bắp, thơm, giá, cà chua, ngò ôm bạn đem lần lượt đi rửa sạch sau đó để ráo.

Cà chua bạn cắt thành múi cau, đậu bắp và bạc hà cắt xéo tầm 2- 3 cm vừa ăn.

Bước 2: Chiên cá hú

Bước 2: Chiên cá hú

Đầu tiên bạn phi thơm tỏi và cho cà chua, thơm vào xào sơ. Sau đó cho 1,8 lít nước vào đun sôi.

Trước khi chiên cá, bạn có thể ướp cá cùng chút muối và hạt nêm trong 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó sử dụng một chiếc chảo chống dính, đổ ngập dầu vào xâm xấp 1 lóng tay rồi cho cá hú vào chiên sơ. Vớt ra để ráo dầu

Đối với món canh chua cá hú này, việc bạn chiên sơ cá sẽ giúp canh không bị tanh, khi ăn các thớ cá dai dai, săn chắc và vẫn giữ được vị ngọt bên trong cá.

Bước 3: Cách nấu canh chua cá hú

Bước 3: Cách nấu canh chua cá hú

Cho cá hú đã chiên vào nồi nước dùng và đun sôi trở lại.

Bạn nêm vào canh 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh Chua khuấy đều và cho tiếp bạc hà, đậu bắp, giá vào sau đó đun sôi trở lại.

Bước 4: Thành phẩm canh chua cá hú

Bước 4: Thành phẩm canh chua cá hú

Múc canh ra tô, rắc thêm ngò gai cắt nhỏ và vài lát ớt hiểm lên trên là hoàn thành. 

Thành phẩm canh chua cá hú đạt chuẩn sẽ có hương thơm lừng của tỏi phi và cà chua, thơm kết hợp cá hú chiên bắt mắt. Nước canh trong vắt, gia vị chua cay mặn ngọt vừa vặn. Canh chua cá bạn nên ăn nóng là ngon nhất, tránh ăn lúc nguội sẽ bị tanh không ngon.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cá hú bạn phải loại bỏ sạch phần mang cá, ruột cá và cắt bỏ các phần vây cá.

Sau đó dùng muối hạt và giấm chà xát lên mình cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh.

Chú ý lấy sạch phần máu đông rìa bụng cá và đầu cá. Đây là phần tanh nhất nếu không sơ chế sạch.

Để dọc mùng khi ăn không bị ngứa, trước hết bạn sẽ tước bỏ phần xơ bên ngoài của dọc mùng sau đó ngâm vào hỗn hợp: 1 lít nước hòa cùng 1 muỗng canh muối hạt trong vòng 5 - 10 phút rồi vắt nhẹ cho bớt nước.

Cuối cùng bạn xả lại với nước sạch 2 - 3 lần là sẽ hết ngứa ngay.

Lựa chọn những con cá hú có phần da sáng bóng ánh bạc, phần da không có các đốm xỉn màu. Ấn nhẹ vào mình cá không thấy vết lõm tức là cá còn tươi và ngon.

Khi sờ vào, bạn sẽ thấy phần thịt cá săn chắc, các vân cá dính chặt lấy nhau. Nếu bạn thấy phần thịt mềm ỉu hoặc nhợt nhạt thì chính là cá ươn, để lâu ngày.