CANH CHUA CÁ HÚ
Dễ dàng chế biến món canh chua cá hú ngon chuẩn vị với xốt gia vị hoàn chỉnh Barona Canh Chua. Vị béo mềm của cá hòa cùng nước canh trong, ngọt dịu và chua thanh từ các rau củ quả tạo nên một tô canh chua ngon đậm đà cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Cá hú 300gr
- Bạc hà 100gr
- Đậu bắp 50gr
- Cà chua 100gr
- Thơm 100gr
- Giá 50g
- Ngò ôm 5g
- Ớt 1 trái
- Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh chua 1 gói
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá hú rửa sạch, cắt thành các khúc vừa ăn sau đó để ráo nước.
Bạc hà, đậu bắp, thơm, giá, cà chua, ngò ôm bạn đem lần lượt đi rửa sạch sau đó để ráo.
Cà chua bạn cắt thành múi cau, đậu bắp và bạc hà cắt xéo tầm 2- 3 cm vừa ăn.
Bước 2: Phi thơm tỏi phi
Cho một ít dầu vào nồi, thêm tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó, cho 700ml nước vào nồi đun sôi và cho cá hú vào nồi nước dùng.
Bước 3: Nấu canh chua cá hú
Nêm vào canh 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh Chua khuấy đều và cho tiếp bạc hà, đậu bắp, cà chua và giá vào nồi sau đó đun sôi trở lại.
Múc canh ra tô, rắc thêm ngò gai cắt nhỏ và vài lát ớt hiểm lên trên là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm canh chua cá hú
Cho canh ra tô, rắc thêm ngò ôm cắt nhỏ và vài lát ớt hiểm lên trên là hoàn thành.
Thành phẩm canh chua cá hú đạt chuẩn sẽ có hương thơm lừng của tỏi phi, cà chua, thơm cùng nước canh trong vắt, vị ngon chua thanh ngọt dịu vừa vặn. Canh chua cá bạn nên ăn nóng là ngon nhất.
Mách nhỏ: Bạn có thể chiên sơ cá để thịt cá được mềm dai và không bị nát khi nấu canh.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Cá hú bạn phải loại bỏ sạch phần mang cá, ruột cá và cắt bỏ các phần vây cá.
Sau đó dùng muối hạt và giấm chà xát lên mình cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh.
Chú ý lấy sạch phần máu đông rìa bụng cá và đầu cá. Đây là phần tanh nhất nếu không sơ chế sạch.
Để dọc mùng khi ăn không bị ngứa, trước hết bạn sẽ tước bỏ phần xơ bên ngoài của dọc mùng sau đó ngâm vào hỗn hợp: 1 lít nước hòa cùng 1 muỗng canh muối hạt trong vòng 5 - 10 phút rồi vắt nhẹ cho bớt nước.
Cuối cùng bạn xả lại với nước sạch 2 - 3 lần là sẽ hết ngứa ngay.
Lựa chọn những con cá hú có phần da sáng bóng ánh bạc, phần da không có các đốm xỉn màu. Ấn nhẹ vào mình cá không thấy vết lõm tức là cá còn tươi và ngon.
Khi sờ vào, bạn sẽ thấy phần thịt cá săn chắc, các vân cá dính chặt lấy nhau. Nếu bạn thấy phần thịt mềm ỉu hoặc nhợt nhạt thì chính là cá ươn, để lâu ngày.