Canh Riêu Cá

Canh Riêu Cá

Canh riêu cá là món canh thanh mát, phù hợp khẩu vị và được yêu thích ở miền Bắc và đặc biệt được ưa thích vào mùa hè nắng nóng. Với vị ngọt tự nhiên của cá và mùi thơm từ thì là đặc trưng giúp món canh riêu cá được tôn lên vị đậm đà riêng biệt.

25 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cá chép 300g
  • Rau thì là, hành lá tùy thích
  • Cà chua 3 quả
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh Riêu Cá 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, cắt thành từng khoanh vừa ăn. 

Sơ chế các nguyên liệu: cà chua, thì là, hành lá

Bước 2: Chiên cá

Bước 2: Chiên cá

Sử dụng một chiếc chảo chống dính, đổ ngập dầu rồi cho cá vào chiên vàng sau đó vớt ra để ráo dầu.

 

Bước 3: Nấu canh riêu cá

Bước 3: Nấu canh riêu cá

Xào sơ cà chua. Đun sôi 850ml nước cho cá đã chiên vào nấu. Cho 01 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh Riêu Cá vào khuấy đều. Sau đó, cho phần cà chua đã xào vào đun sôi trở lại. Thêm thì là và hành lá, khuấy đều và tắt bếp. 

Bước 4 : Trình bày và thưởng thức

Bước 4 : Trình bày và thưởng thức

Cho canh ra tô, rắc thêm chút thì là lên bề mặt để trang trí. Canh Riêu Cá dùng với cơm nóng rất ngon. Với vị chua thanh, ngọt dịu thanh mát, Canh Riêu Cá sẽ trở thành “món tủ” số một cho những ngày hè nắng nóng.

Mách nhỏ: Bạn còn có thể biến tấu món Canh riêu nghêu, Canh thịt bò rau răm,... với Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh Riêu Cá.