Canh Riêu Cá

Canh Riêu Cá

Canh riêu cá là món canh thanh mát, phù hợp khẩu vị và được yêu thích ở miền Bắc và đặc biệt được ưa thích vào mùa hè nắng nóng. Với vị ngọt tự nhiên của cá và mùi thơm từ thì là đặc trưng giúp món canh riêu cá được tôn lên vị đậm đà riêng biệt.

25 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt cá 300g
  • Rau thì là, hành lá tùy thích
  • Cà chua tùy thích
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh Riêu Cá 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, cắt thành từng khoanh vừa ăn. 

Sơ chế các nguyên liệu: cà chua, thì là, hành lá

Bước 2: Nấu canh riêu cá

Bước 2: Nấu canh riêu cá

Đun sôi 850ml nước cho cá vào nấu vừa chín. Cho 01 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh riêu cá vào khuấy đều. Cho cà chua cắt múi cau vào nấu đến khi mềm, thêm thì là và hành lá, khuấy đều và tắt bếp. 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Múc canh ra tô, rắc tiêu lên bề mặt. Dùng nóng với cơm nóng sẽ rất ngon. 

Mách nhỏ:

Mách nhỏ:
  • Chiên sơ cá trước khi nấu giúp thịt cá săn chắc và thơm hơn.
  • Các loại cá phù hợp: cá chép, cá diêu hồng, cá thác lác, cá quả, cá khoai, cá kèo.

Biến tấu món ngon: 

  • Canh riêu nghêu
  • Canh thịt bò rau răm