CHẢ CÁ THÌ LÀ SỐT CHUA NGỌT

CHẢ CÁ THÌ LÀ SỐT CHUA NGỌT

Chả cá thì là sốt chua ngọt luôn là món ăn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn. Không chỉ có vị giòn ngon, đậm đà hương vị mà có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Bài viết dưới đây của Barona sẽ chia sẻ cách làm chả cá thì là sốt chua ngọt ngon và đậm đà. Bạn đọc cùng theo dõi nhé.

50 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt 1 gói
  • Chả cá 300g
  • Mỡ heo 100g
  • Thì là 30g
  • Rau xà lách 100g
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thái nhỏ mỡ và xay nhuyễn.

Rửa sạch thì là và thái nhỏ. 

Rửa sạch xà lách và để ráo.

Bước 2: Quết chả cá

Bước 2: Quết chả cá

Tiến hành trộn chả cá, mỡ heo và thì là rồi đem xay nhuyễn.

Khi nào 3 nguyên liệu hòa quyện và quết dẻo thì dừng lại.

Bước 3: Chiên chả cá

Bước 3: Chiên chả cá

Tạo hình chả cá thành miếng vừa ăn.

Đợi dầu nóng rồi cho chả cá vào chiên.

Khi thấy chả cá vàng giòn, vớt chả cá ra và để ráo dầu.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi để chả cá nghỉ và bớt dầu, tiến hành cho ra đĩa. 

Rưới 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt để món ăn tròn vị, màu sắc đẹp hơn. 

Trang trí thêm rau xà lách để tạo điểm nhấn cho món ăn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chọn mỡ có màu trắng sữa, đàn hồi, không có dấu hiệu nhớt hoặc chuyển sang màu vàng, không có mùi tanh bất thường.

Không nên chọn mỡ heo có mùi lạ như mùi hôi, mùi của hóa chất,...

Nên chọn mua phần mỡ ở sau gáy lợn. Như vậy khi thắng thì tóp mỡ sẽ giòn, tóp mỡ dày hơn, dậy mùi thơm.

Để mua được loại dầu mỡ chất lượng cao nhất mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn cần mua ở những cửa hàng, quán ăn, siêu thị, chợ lớn có uy tín, có dấu kiểm duyệt nhé.

Chả cá được gọi là ngon và khi cắt ra sẽ chuyển sang màu trắng đục chứ không phải đục. Có nhiều lỗ trên bề mặt và trông nhẵn và hơi ướt. 

Nếu chả cá không có những lỗ này, nghĩa là trong quá trình làm đã trộn thêm bột và làm thịt kém chất lượng.

Chả cá ngon và đẹp mắt là sự hòa quyện giữa mùi thơm thoang thoảng của cá và mùi thơm của các loại gia vị. 

Nếu mùi hương của chả cá mạnh, thì mùi hương đó không phải là thật. Phần lớn những loại chả cá đã ngâm tẩm với các chất phụ gia hóa học.

Khi ăn, nếu chả cá chiên quá giòn, không có mùi thơm tức là chả cá đã bị trộn bột. Nếu thấy giòn, giòn và mịn bất thường là do trong quá trình chế biến có trộn hàn the.

Trước tiên, trộn chả cá và mỡ lợn làm cho chất lượng chả cá được dày và ngon hơn. Mỡ heo giúp chả cá mịn và trông đẹp mắt hơn khi chiên trong tô. Khi trộn với dầu ăn, chất trơn của dầu không bám vào chả cá, khó trộn với các gia vị ướp khác. 

Ngoài ra, mỡ lợn có chứa nhiều vitamin D bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe và không ảnh hưởng quá nhiều tới cân nặng. Chính vì vậy, người dùng nên sử dụng mỡ heo để trộn với chả cá thay vì sử dụng dầu ăn.