CHẢ GIÒ TÔM THỊT

CHẢ GIÒ TÔM THỊT

Chả giò được coi là món ăn truyền thống đơn giản và thơm ngon của người Việt. Từng miếng chả giò tôm thịt được ăn kèm với rau sống, dưa chuột và chấm cùng với nước mắm chanh ớt đem đến cho món ăn cảm giác vô cùng hấp dẫn. Món chả giò giòn thơm ở phần vỏ kết hợp với vị ngọt bùi của thịt và tôm sẽ tạo cảm giác thơm ngon ngất ngây khi bạn thưởng thức. Cùng Barona trổ tài với món chả giò tôm thịt này cho gia đình vào những ngày cuối tuần nhé.

60 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt heo xay 300g
  • Tôm tươi 150g
  • Bún tàu 200g
  • Bánh bò bía tùy thích
  • Mộc nhĩ tùy thích
  • Hành khô 4-5 củ
  • Cà rốt 1 củ
  • Khoai môn 1 củ
  • Nước chấm Thủy Ngư 2 muỗng canh
  • Gia vị nêm nếm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Cà rốt, khoai môn gọt vỏ, xắt hạt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, xắt hạt nhỏ.

Bún tàu ngâm nước ấm, xắt nhỏ. Tôm lột vỏ, băm nhuyễn. Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2

Bước 2

Cho tôm thịt vào một thố trộn cùng khoai môn, cà rốt, bún tàu và mộc nhĩ. Nêm thêm chút gia vị: 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm và sau đó trộn đều.

Bước 3

Bước 3

Múc khoảng 2 muỗng nhân vào 1 miếng bánh bò bía (bánh đa nem) cuộn lại. Bạn lưu ý không cuộn quá chặt tay khi chiên chả giò dễ bị vỡ, cũng không cuộn quá lỏng tay khi cắt chả giò dễ bị rời phần nhân và vỏ.

Cách làm nước chấm chả giò: Bạn pha nước chấm gồm có 2 muỗng nước mắm Thủy Ngư,  2 muỗng nước sôi để nguội, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường, 1 chút ớt thái nhỏ. Dùng muỗng khuấy đều là được.

Bước 4

Bước 4

Làm nóng chảo với 2 chén dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt. Lấy ra rổ đã được lót giấy báo hoặc giấy thấm dầu cho chả giò róc bớt dầu.

Cắt chả giò thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với bún là ngon nhất, chấm kèm nước chấm chua ngọt bạn đã pha.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cuốn chả giò chặt tay quá sẽ làm phần nhân tràn ra ngoài khi chiên, nên cuốn vừa phải và cũng đừng nới lỏng quá. Hãy thoa một chút nước lên mép dán của phần vỏ kể tạo độ kết dính để chắc chắn vỏ chả giò không bung ra trong quá trình chiên. Cho một ít nước cốt chanh vào dầu chiên vào lúc chưa bắt lửa để tránh trường hợp văng dầu. Chiên chả giò ngập dầu sẽ làm chả giò vàng đều hơn. Chiên lần đầu tiên với lửa nhỏ vừa để nhân được chín, chiên lại lần thứ hai với lửa lớn nhằm để lớp vỏ ngoài được vàng giòn hơn.

Nước chấm chả giò đúng chuẩn sẽ có vị chua ngọt xen lẫn ít vị mặn. Khi pha nước chấm, các bạn chú ý pha đúng theo tỷ lệ như công thức đã chia sẻ. Nên sử dụng nước mắm có độ đạm vừa phải, tốt nhất là loại chuyên dùng pha nước chấm. Nước mắm có độ đạm cao tuy ngon nhưng khi pha nước chấm sẽ vô tình làm lấn át hương vị của các gia vị khác.

Bạn có thể mua nước chấm Thủy Ngư tại các chợ và các siêu thị trên toàn quốc: Big C, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam,... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.

Đánh giá :
Công thức: