CHÈ DƯỠNG NHAN TUYẾT YẾN

CHÈ DƯỠNG NHAN TUYẾT YẾN

Chè dưỡng nhan tuyết yến mang hương vị rất thơm và bắt miệng, vị thanh mát, ngọt lành cực bổ dưỡng. Nếu bạn nào đang có ý định cải thiện da và dáng chắc chắn không nên bỏ lỡ. Trong bài viết này, Barona sẽ chia sẻ cách thực hiện nhanh chóng và giải đáp các vấn đề liên quan đến chè dưỡng nhan cho bạn đọc.

90 phút
2-4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Tuyết yến 10g
  • Nhựa đào đen 5g
  • Táo đỏ 50g
  • Hạt sen 50g
  • Hạt chia 20g
  • Nhãn nhục 30g
  • Đường phèn 80g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nhựa đào, táo đỏ và tuyết yến

Bước 1: Sơ chế nhựa đào, táo đỏ và tuyết yến
  • Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành ngâm tuyết yến, nhựa đào trong nước qua đêm cho nở bung, hoặc một cách khác là bạn kiểm tra thấy lõi tuyết yến không còn cứng là được. Lưu ý: mỗi thứ bạn sẽ ngâm trong từng chén riêng để tiện sơ chế. 
  • Sau khi nhựa đào, tuyết yến đã nở mềm, bạn nhặt bỏ các phần tạp chất (nếu có). Tiếp theo, đổ phần nhựa đào và tuyết yến vào rây lọc và xả dưới vòi nước để sạch hết bụi bẩn.
  • Nhặt bỏ cuống táo đỏ, rửa sạch và ngâm nước cho táo nở. Táo đỏ bạn để nguyên quả hoặc cắt đôi theo ý thích.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
  • Nhặt bỏ tim sen, rửa sạch. Đối với hạt sen khô, bạn nên ngâm nước ấm trước khi nấu.
  • Hạt chia bạn có thể đem bỏ vào rây, dùng vòi nước xả sạch rồi ngâm vào chén nước 3 – 5 phút cho nở hết.
  • Nhãn nhục ngâm 15 phút cho nở, rửa sạch.

Bước 3: Hầm hạt sen

Bước 3: Hầm hạt sen

Hạt sen sau khi đã sơ chế, bạn cho vào nồi với 1 lượng nước vừa đủ để hầm mềm trong khoảng tầm 15 - 20 phút, để lửa liu riu.

Bước 4: Nấu chè dưỡng nhan tuyết yến

Bước 4: Nấu chè dưỡng nhan tuyết yến
  • Bắc bếp nấu 80g đường phèn cùng một lít nước cho đến khi đường phèn tan hết. Sau đó cho táo đỏ, hạt sen vào nồi nấu mềm.
  • Kế tiếp, bạn cho tất cả nguyên liệu còn lại vào nồi, chờ chè sôi trở lại rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho phần hạt chia ngâm nở vào khuấy đều là hoàn thành.

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng đường phèn để phù hợp với khẩu vị riêng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để nấu chè dưỡng nhan ngon, Barona khuyên bạn nên dùng loại đường phèn là thích hợp nhất. Bởi đường phèn có vị ngọt tự nhiên, không có chất hóa học như đường tinh luyện.

Nguyên liệu ngon, đảm bảo cũng là yếu tố quan trọng để chế biến chè dưỡng nhan. Bạn có thể mua các nguyên liệu nấu chè tại siêu thị, các hiệu thuốc bắc hoặc các tiệm Đông y, các kênh thương mại điện tử uy tín...

Đúng như cái tên gọi của nó, công dụng chính của chè dưỡng nhan tuyết yến là cải thiện sắc đẹp. Khi ăn chè dưỡng nhan thường xuyên sẽ giúp chị em phụ nữ có làn da sáng, khỏe và mịn màng. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng chống lão hóa, bổ gan bổ thận, lưu thông khí huyết hiệu quả… 

Chè tuyết yến dưỡng nhan thuộc vào hàng thực phẩm có tính hàn, chính vì vậy các đối tượng: người mắc bệnh dạ dày, phụ nữ mang thai hoặc trẻ nhỏ... không nên ăn. 

Đối với người bình thường, các bạn cũng chỉ nên ăn chè 2 - 3 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe, tránh lạnh bụng.

Đánh giá:
Công thức: