LÒNG NƯỚNG HÀN QUỐC

LÒNG NƯỚNG HÀN QUỐC

Các món nướng nóng hổi luôn là nhân vật chính của các bữa tiệc và lòng nướng Hàn Quốc cũng là một phiên bản món nướng rất được ưa chuộng. Nhất là vào những ngày trời se se lạnh, vừa hội họp với gia đình hoặc bạn bè, vừa có tiếng lòng nướng xì xèo trên bếp thì còn gì tuyệt vời bằng!

Cùng vào bếp với Barona để trổ tài làm món lòng nướng kiểu Hàn Quốc thật đơn giản và chuẩn vị của xứ Kim Chi ngay nào.

90 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Lòng non 500g
  • Khấu đuôi 500g
  • Sả Tùy thích
  • Hành Tùy thích
  • Ớt Tùy thích
  • Tỏi Tùy thích
  • Chanh 1 quả
  • Muối hạt 1 muỗng canh
  • Bột mì 2 muỗng canh
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Thịt Nướng kiểu Hàn Quốc 3 gói
  • Giấm 2 muỗng canh

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Băm nhuyễn ​​các nguyên liệu sả, hành, ớt, tỏi.
  • Lòng non và khấu đuôi đem đi rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.

 

Bước 2: Cách ướp lòng nướng Hàn Quốc

Bước 2: Cách ướp lòng nướng Hàn Quốc
  • Phi vàng sả, hành, ớt, tỏi và cho vào ướp cùng lòng non và khấu đuôi.
  • Cho tiếp 2 gói xốt ướp thịt nướng Hàn Quốc Barona vào tô lớn rồi đảo đều và ướp trong vòng 30 phút để lòng được ngấm gia vị.

Bước 3

Bước 3
  • Làm nóng bếp nướng và quét lên 1 lớp dầu.
  • Sau đó cho lòng non cùng khấu đuôi lên nướng chừng 10 phút là chín.

Lưu ý: Lòng non rất mau chín nên khi nướng bạn chỉ để lửa vừa và thường xuyên trở đều 2 mặt cho lòng chín vàng. Tránh mở lửa quá lớn lòng sẽ dễ cháy và mất đi độ dẻo.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức
  • Khi lòng đã chín bạn có thể gói kèm với rau sống, các loại kim chi và chấm cùng nước sốt chấm thịt nướng để cảm nhận hoàn toàn vị ngon của món lòng nướng Hàn Quốc.
  • Cách làm sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc nhanh gọn là bạn hoà 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Hàn Quốc cùng 1 ít mè rang là hoàn tất.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các món nướng Hàn Quốc luôn có hương vị đặc biệt nhờ sử dụng một số gia vị đặc sản. Ngày nay, các loại gia vị này bạn cũng có thể tìm kiếm và mua được tại Việt Nam. Tuy nhiên, để mua được bạn phải mất khá nhiều thời gian tìm kiếm, chờ giao hàng lâu và tốn kém nhiều chi phí.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí mà vẫn có được món lòng nướng chuẩn vị Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Hàn Quốc. Tất cả các loại gia vị khó mua đã có trong một gói gia vị hoàn chỉnh với khối lượng được nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn chỉ cần ướp lòng non và đợi ngấm gia vị là có thể mang nướng ngay rồi.

Lòng heo mua về bạn đem lộn từ trong ra ngoài và cạo sơ các chất bẩn bám ở mặt trong của lòng rồi đem rửa dưới vòi nước sạch. Hoà 1 muỗng muối cùng 2 trái chanh vắt lấy nước cốt, đem hỗn hợp này chà sát đều trên lòng và dùng tay bóp cho lòng ra hết nhớt.

Đun sôi 1 nồi nước cùng gừng, sả và 1 ít rượu trắng rồi cho lòng vào luộc trong vòng 10 phút. Tiếp đến vớt lòng ra cho vào 1 tô nước lạnh trong 5-10 phút rồi cho ra rổ để ráo.

Lòng non ngon là loại lòng có kích thước hơi bé ở phần đầu, ruột lòng căng tròn và có màu trắng hồng, lòng không có mùi lạ và chất dịch bên trong phải có màu trắng sữa. Không nên mua loại lòng có bề mặt bị nổi hột và mất đi độ đàn hồi.

Nếu không có lòng non, bạn cũng có thể sử dụng ruột già để thay thế. Tuy nhiên, khi lựa ruột già không nên chọn loại có vết thâm đen. Ruột già phải có màu hồng phớt và vẻ ngoài căng tròn.

Đánh giá:
Công thức: