PHỞ BÒ TRUYỀN THỐNG

PHỞ BÒ TRUYỀN THỐNG

Niềm vui khi tự tay nấu món phở thơm ngon tiện lợi, cả gia đình cùng thưởng thức thoải mái tại nhà mà không mất thời gian đắn đo suy nghĩ chọn lựa quán ưng ý hay sợ cảnh đông đúc và chi phí không hề rẻ. 

Để làm được món ăn thơm ngon này, ngay hôm nay Barona muốn chia sẻ đến bạn một công thức nấu Phở bò ngon thơm và chuẩn vị truyền thống, cùng vào bếp làm ngay với Barona nhé!

30 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt bò nạm 500g
  • Bò viên 150g
  • Nước dùng hoàn chỉnh - Phở bò 1 gói
  • Phở tươi 600g
  • Rau ăn kèm tùy thích
  • Tương đen, tương ớt tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nướng gừng và hành tím.

Rửa nguyên liệu với nước sạch.

Thịt bò cắt thành từng lát mỏng. Bò viên cắt vừa ăn.

Bước 2: Hầm nạm bò

Bước 2: Hầm nạm bò

Đun sôi 2 lít nước. Cho hành tím nướng và gừng nướng vào nồi, sau đó cho 500g nạm bò vào hầm, vớt bọt. Đến khi chín rồi vớt ra.

Bước 3: Nấu nước dùng

Bước 3: Nấu nước dùng

Tiếp tục đun sôi nước hầm nạm bò ở bước 2, đến khi còn 1.7 lít nước.

Cho 01 gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Phở Bò và túi lọc Thảo mộc ngũ vị vào nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút.

Nước dùng vừa sôi, chần sơ bò tái và bò viên.

 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho sợi phở (chần/trụng sơ), thịt bò tái, hành lá vào tô sau đó chan nước dùng và thưởng thức.

*Mẹo nhỏ: 

Khi nấu cho thêm gừng nướng và hành tím nướng sẽ giúp nước dùng thơm và ngọt hơn. Khi thưởng thức ăn kèm cùng tương ớt và tương đen sẽ ngon hơn.

Mách nhỏ: Bí quyết nấu Phở sáng chỉ 30 Phút: Đun sôi 1,7 lít nước, cho 01 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona - Phở Bò và túi lọc Thảo mộc ngũ vị vào nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút. Sau đó, cho sợi phở (chần/trụng sơ), cho bò tái đã chần sơ, bò viên và hành lá vào tô, chan nước dùng nóng và thưởng thức phở ngon thanh ngọt, thơm nức.

GIA VỊ YÊU THÍCH