HỦ TIẾU NAM VANG

HỦ TIẾU NAM VANG

Hủ Tiếu Nam Vang là món ăn đặc sản của người Việt, nước lèo trong vắt cùng topping ngọt lành khiến món ăn ghi điểm tuyệt đối và trở thành sự ưu tiên hàng đầu trong mỗi bữa sáng, trưa, chiều, tối.

Để nấu được món Hủ tiếu Nam Vang sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng bạn hãy yên tâm vì Barona sẽ hướng dẫn bạn công thức thực hiện 3 bước đơn giản có ngay món hủ tiếu đúng điệu mà không cần ninh xương.

30 phút
3-4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt heo xay 300g
  • Tôm tươi 250g
  • Cật heo 250g
  • Gan heo 250g
  • Thịt ba chỉ 250g
  • Trứng cút 10 trái
  • Hủ tiếu Lượng thích hợp
  • Tỏi phi Lượng thích hợp
  • Rau ăn kèm: xà lách, giá, hẹ, tần ô... Tuỳ thích
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Hủ Tiếu Nam Vang 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo xay bạn ướp với ½ thìa cà phê nước mắm và để 15 phút cho thấm vị.

Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm 5g tỏi băm và cho thịt băm vào xào thơm.

Gan heo, cật heo và thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó ngâm vào thau nước cùng 1 muỗng cà phê muối với 1 muỗng canh giấm trong 10 phút rồi xả sạch lại với nước.

Xà lách bạn tách lá và rửa qua nhiều lần với nước cho sạch.

Giá, hẹ bạn rửa sạch và để ráo.

Tần ô bạn nhặt bỏ lá úa sau đó đem rửa sạch nhiều lần với nước.

Hủ tiếu bạn trụng qua nước nóng 30 giây rồi vớt ra.

Bước 2: Luộc gan, cật, ba chỉ …

Bước 2: Luộc gan, cật, ba chỉ …

Trứng cút bạn luộc chín trong nồi nước sôi tầm 5 phút cho chín hẳn sau đó bóc vỏ.

Cho gan heo, cật heo, thịt ba chỉ vô nồi nước luộc cùng vài nhánh gừng đập dập, căn thời gian luộc chín trong tầm 20 - 25 phút. Sau đó bạn vớt ra ngâm liền vào tô nước đá lạnh cho săn lại, màu thịt được tươi và đẹp hơn.

Thái gan heo, cật heo và thịt ba chỉ thành các lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Nấu nước dùng hủ tiếu nam vang

Bước 3: Nấu nước dùng hủ tiếu nam vang

Đong đầy 1,3 lít nước vào nồi nấu sôi rồi thêm tôm vào luộc, thi thoảng bạn nhớ vớt bọt để nước dùng trong và đẹp mắt.

Tiếp theo, bạn đổ 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Hủ Tiếu Nam Vang vào đợi sôi trở lại và tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm hủ tiếu nam vang

Bước 4: Thành phẩm hủ tiếu nam vang

Trình bày hủ tiếu vào tô, thêm topping tôm, thịt ba chỉ, trứng cút, gan, cật và cho thịt bằm cùng tỏi phi lên trên cho hấp dẫn. Cuối cùng bạn rưới nước dùng lên trên là hoàn thành.

Xếp rau xà lách, giá, tần ô, hẹ cùng chanh và ớt ra đĩa. Khi ăn bạn có thể ăn rau sống hoặc trụng chín tùy theo sở thích gia đình mình nhé.

Món hủ tiếu nam vang mang hương vị thơm ngon và đậm đà từ sự kết hợp sợi hủ tiếu dai mềm, topping thơm lừng béo ngậy cùng phần nước dùng ngọt lành khiến người thưởng thức khó có thể chối từ. Đặc biệt, bạn nên thưởng thức món hủ tiếu này ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị tươi ngon và hấp dẫn nhất.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trong quá trình luộc trứng cút bạn hãy cho thêm 1 muỗng cà phê muối để trứng chín nhanh và dễ dàng lột vỏ hơn. Đặc biệt, khi lột trứng sẽ không bị sát vỏ.

Để khử mùi hôi của gan heo: khi mua về bạn rửa sạch gan sau đó ngâm vào thau nước cùng 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm trong 10 phút rồi xả sạch lại với nước.

Trong lúc luộc, bạn cho vào 4 - 5 lát gừng tươi để gan loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và luộc như thông thường.

Sau khi luộc xong bạn ngâm liền gan vào tô nước đá lạnh, cách này giúp gan heo săn lại và màu của gan tươi sáng, không bị thâm.

Không. Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Hủ tiếu Nam Vang là sản phẩm xốt nêm nếm hoàn chỉnh được chiết xuất từ nước hầm xương và rau củ quả tươi nên bạn hoàn toàn không cần ninh thêm xương mất thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nước dùng đậm đà và ngọt xương hơn thì có thể ninh thêm xương trong khi nấu.