SALAD DƯA CHUỘT CÀ CHUA
Thưởng thức món salad dưa chuột cà chua bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngon và thanh mát của rau củ quả, thêm xốt mayonnaise béo ngậy kích thích khẩu vị. Để làm được món salad hấp dẫn này, bạn hãy vào bếp cùng Barona để trổ tài ngay nhé!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Dưa chuột (leo) baby 50g
- Cà chua bi 50g
- Xà lách lo lo xanh 100g
- Rau mầm 10g
- Xốt mayonnaise Tuỳ khẩu vị
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế dưa chuột
Dưa chuột baby bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn cùng nhựa để tránh ăn vào bị đắng.
Sau đó, bạn cắt dưa thành các lát tròn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Cà chua bi rửa sạch, sau đó bạn có thể bổ làm đôi hoặc để nguyên cả quả tùy theo ý thích.
Rau mầm rửa sạch, để ráo.
Xà lách rửa sạch và cắt khúc 2 - 3cm vừa ăn.
Bước 3: Trộn salad cà chua dưa chuột
Bạn chuẩn bị một chiếc tô nhỏ sau đó xếp lần lượt xà lách rồi đến dưa chuột, cà chua và rau mầm tím vào trong tô.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Bạn rưới xốt mayonnaise lên trên salad theo hình dích dắc cho đẹp mắt.
Khi thưởng thức thì trộn đều salad lên để salad thấm đều xốt mayonnaise là có thể dùng ngay.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Để salad dưa chuột cà chua có hương vị tươi ngon nhất, Barona khuyên bạn nên làm salad trước khi ăn tối đa nửa tiếng. Bởi đây là khoảng thời gian vừa vặn để khi trộn các nguyên liệu rau củ quả vẫn giữ được độ giòn tươi và không bị chảy nước.
Cách 1: Bạn cắt dọc dưa thành 2 nửa. Sau đó dùng 1 nhúm muối hạt/muối bột chà xát 2 nửa dưa lại với nhau chờ đến khi dưa sùi bọt trắng rồi rửa sạch lại với nước là xong.
Cách 2: Cắt bỏ 2 đầu trên và dưới của quả dưa chuột, sau đó chà xát mạnh theo hình tròn đến khi dưa xuất hiện bọt trắng sữa và rửa lại với nước sạch một lần nữa.
Chọn các trái cà chua chín màu đỏ tươi hoặc đỏ cam, lớp vỏ ngoài căng mọng. Nên chọn các trái còn nguyên cuống dính chặt vào thân, bởi đây là cà chua vừa mới thu hoạch nên còn rất tươi và để được lâu.
Tránh lựa các trái đã mềm, sờ vào hơi lũn vì đây là cà chua đã héo, dễ hư hỏng.
Cà chua ngâm hóa chất thường không thơm như cà chua chín cây, vỏ khá cứng và không đỏ mọng. Khi chế biến bạn sẽ thấy lâu nhừ hơn, màu hơi nhạt, ít bột.