SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
Sườn Xào Chua Ngọt là món ăn bắt cơm cho những ngày nắng nóng, không chỉ các bé mê tít mà cả nhà ai cũng thích. Bữa cơm tối nay hãy để Barona mách mẹ cách làm món Sườn Xào Chua Ngọt chuẩn vị mà mẹ lại không sợ nêm nếm khó khăn vì đã có "bảo bối gia vị" Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt giúp sức.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Sườn 500g
- Ớt chuông 2 trái
- Hành tây 1 củ
- Thơm 1/2 trái
- Nấm trắng 100g
- Nấm rơm 100g
- Bột năng 100g
- Giấm 1 chén nhỏ
- Ngò rí Tùy thích
- Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt 1 gói
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch ớt chuông và hành tây sau đó cắt thành miếng vuông.
Thơm cắt thành miếng vừa ăn.
Rửa sạch nấm trắng và nấm rơm. Nấm trắng cắt thành khúc, nấm rơm cắt làm đôi.
Rửa sạch sườn trong nước pha với giấm để khử mùi hôi.
Bước 2: Chiên sườn
Cho sườn vào nước sôi chần sơ. Sau đó, vớt sườn ra và để ráo nước.
Tiếp theo, phủ lên sườn 1 lớp bột năng rồi chiên ngập dầu ở lửa vừa cho đến khi sườn ngả màu vàng đều thì vớt ra và để ráo dầu.
Bước 3: Xào sườn chua ngọt
Cho lần lượt ớt chuông, hành tây, thơm, nấm trắng và nấm rơm vào xào sơ, sau đó đổ vào 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt.
Cuối cùng, cho sườn vào đảo đến khi sườn thấm đều xốt là dùng được.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho thành phẩm Sườn Xào Chua Ngọt ra đĩa, trang trí thêm một ít ngò để món ăn thêm bắt mắt.
Sườn Xào Chua Ngọt vàng nâu bóng bẩy, vị ngọt của sườn hòa quyện cùng xốt chua ngọt hài hòa, kích thích vị giác với các loại rau củ xào, ăn siêu bắt cơm luôn nha. Chúc các bạn làm thành công!