TÔM XỐT CHUA NGỌT
Đổi vị bữa cơm ngày hè với món Tôm Xốt Chua Ngọt mới lạ. Thịt tôm giòn dai ăn cùng rau củ thấm đẫm nước xốt “thần thánh" chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ hao cơm và làm cả nhà xuýt xoa khen ngợi lắm đấy. Cùng Barona bắt tay vào bếp làm ngay món Tôm Xốt Chua Ngọt dễ dàng và nhanh tiện này nhé!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Tôm sú 500g
- Hành tây 1 củ
- Ớt chuông 2 quả
- Bột bắp 100g
- Hành ngò Tùy thích
- Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt 1 gói
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch hành tây và ớt chuông sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn.
Rửa sạch tôm với nước muối pha loãng. Sau đó bóc vỏ, rút chỉ nằm dọc ở lưng con tôm rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Bước 2: Chiên tôm
Lăn tôm qua một lớp bột bắp sao cho bột phủ kín tôm.
Chiên tôm ngập dầu ở lửa vừa cho đến khi tôm ngả màu vàng đều thì vớt ra và để ráo dầu.
Bước 3: Tôm xốt chua ngọt
Xào sơ hành tây cùng ớt chuông, sau đó đổ vào 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt.
Tiếp theo, cho phần tôm đã chiên vào, đảo đều và đun đến khi xốt sệt lại.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho thành phẩm Tôm Xốt Chua Ngọt ra đĩa, trang trí thêm một ít hành ngò để món ăn thêm bắt mắt.
Thịt tôm chiên giòn sần sật, áo đều một lớp xốt chua chua, ngọt ngọt ăn cùng cơm nóng là siêu hao cơm luôn đấy. Chúc các bạn làm thành công nha!