THỊT RAM MẶN

THỊT RAM MẶN

Món thịt ram là món ăn vô cùng gần gũi và quen thuộc của rất nhiều gia đình. Với mùi thơm độc đáo, nước sốt sóng sánh tạo thấm đều vào từng thớ thịt nhìn thôi đã đủ thèm. Để chế biến món thịt ram độc đáo này thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

45 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt cốt lết 400g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt ram (rim) 1 gói
  • Dầu ăn Tùy thích
  • Hành băm Tùy thích
  • Tiêu 1 thìa cà phê

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt cốt lết mua về rửa sạch,  ngâm nước muối loãng và dùng khăn giấy sạch thấm sạch cho ráo nước.

Hành lá nhặt xong đem rửa sạch rồi thái nhỏ phần lá xanh. Phần cận trắng thái để riêng. - - Hành tím bóc vỏ đập đập rồi thái thành những lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt

Bước 2: Ướp thịt

Thịt cốt lết thịt ướp với gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona -Thịt ram (rim) trong 20-30 phút.

Trộn đều 2 mặt của thịt để các mặt thịt đều được thấm gia vị. Ướp thịt thêm trong khoảng 15 – 20 phút cho thấm đều rồi bắt đầu đem đi ram.

Bước 3: Rim thịt

Bước 3: Rim thịt

Cho dầu vào chảo, đợi đến khi sôi phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào và trở đều hai mặt từ 1-2 phút cho miếng thịt được săn lại.

Đổ nước vào xâm xấp mặt thịt, để lửa liu riu khoảng 25-30 phút cho miếng thịt được thấm vị, nước sốt sệt sóng sánh lại và có màu nâu cam.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi miếng thịt thấm đều gia vị, nước sốt sệt sóng sánh thì cho thịt ra đĩa. Dùng với cơm nóng.

Bí quyết: Có thể dùng cho thịt nạc dăm và thịt cốt lết. Nếu thịt có một ít thớ mỡ sẽ ngon, mềm hơn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bất kì loại thịt nào bạn cũng có thể làm ra món thịt ram ngon, mềm. Trong công thức nấu ăn, các đầu bếp nổi tiếng chia sẻ thì thịt được sử dụng làm món thịt ram là thịt cốt lết, tuy nhiên bạn có cũng thể sử dụng sườn non hay thịt nạc dăm tùy ý. Để cho món thịt ram được ngon, mềm nhất thì bạn nên chọn những loại thịt xen lẫn những thớ mỡ. Nạc và mỡ đan xen sẽ giúp món ăn đỡ bị ngấy và ngon hơn.

Với các món ram, nước sốt sóng sánh chuẩn nhất là khi có màu nâu cam và độ sền sệt. Nước xốt xen lẫn giữa vị ngọt, vị mặn và một ít cay của tiêu. Để có được loại nước sốt đúng chuẩn vị bạn chỉ cần sử dụng một gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt ram (rim), ngoài ra bạn không cần sử dụng thêm bất kỳ một gia vị nào khác.

Thịt cốt lết sau khi mua về bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng và dùng khăn giấy sạch thấm sạch cho ráo nước. Sau đó, bạn dùng búa chuyên dụng để dằn thịt để cho thịt được mềm (loại búa dằn thịt chuyên dụng dùng riêng trong chế biến món ăn, nếu không có sẵn bú thì bạn có thể dùng chày thay thế cũng được). Mục đích của việc dằn thịt đó chính là giúp miếng thịt cốt lết được mềm, dễ thấm gia vị, nhanh chín và khi ram hạn chế bị khô.

Đánh giá:
Công thức: