Cách chiên không bị dính chảo

Cách chiên không bị dính chảo

Admin User 05/05/2021

Dùng giấy nến để khi chiên đồ ăn không bị dính chảo. Thành công đến 99% thực hiện

NỘI DUNG CHÍNH

Khi nấu ăn cho cả nhà thường thì các thành viên gia đình đặc biệt là các bé nhỏ đều sẽ chuộng các món chiên rán, nhưng công đoạn thực hiện món chiên này thì không dễ tí nào. Lơ là 1 tí là dính chảo, nát bét ngay lập tức. Vì vậy, Barona sẽ hướng dẫn bạn cách chiên đồ ăn mà không lo dính chảo theo mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Mẹo chiên đồ ăn không bị dính chảo

Ngoài việc bắn dầu mỡ khi chiên rán thì việc bị dính chảo sẽ khiến bạn rất khó chịu. Và sẽ như thế nào khi bạn không có chảo chống dính, hay đơn giản là chảo đã mất lớp chống dính?

Bạn chỉ cần 1 chút giấy nến là đã giải quyết thành công vấn đề này rồi. 

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng vài miếng giấy nến (hay còn gọi là baking paper: đây là loại giấy thường dùng trong các khâu làm bánh). Loại giấy này có khả năng chống dính đồng thời chịu được nhiệt độ cao khi chiên, nướng nên được rất nhiều chị em phụ nữ mách bảo. Tuy nhiên điểm cần lưu ý đó là bạn cần phân biệt rõ loại giấy nến nấu ăn này so với các loại giấy nến khác nhé. 

Lót giấy nến trước khi chiên

Trước khi chiên thức ăn, bạn cắt 1 tờ giấy nến và lót và đáy chảo sau đó mới tiến hành cho dầu ăn vào và chiên thức ăn như bình thường. Cách làm này giúp món ăn của bạn thành công tuyệt đối, vừa có món ăn ngon lại đẹp mắt mà không hề bị sứt mẻ một miếng nào đấy.

Lót giấy nến trước khi cho dầu ăn

Có một lưu ý nhỏ khi thực hiện là dù có chiên gì đi nữa thì trước khi lót giấy nến bạn nên để chảo của mình thật khô ráo nhé. Sau khi chiên xong thì bạn tiến hành vớt giấy nến và bỏ đi là được.

Một mẹo khác mà Barona muốn mách bạn đó là khi không có các loại chảo chống dính thì bạn có thể thực hiện tương tự với các loại chảo inox hoặc chảo gang đều được nhé. 

900 Lượt xem