CANH CHUA BÔNG ĐIÊN ĐIỂN

CANH CHUA BÔNG ĐIÊN ĐIỂN

Canh Chua Bông Điên Điển là món đặc sản của vùng Tây Nam Bộ vào mùa nước nổi. Vị bùi, ngọt, thanh mát của bông điên điển kết hợp với tôm tạo nên hương vị chua thanh ngọt dịu đặc trưng siêu bắt cơm. Hôm nay cùng Barona vào bếp trổ tài nấu Canh Chua Bông Điên Điển nha!

30 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Tôm 300g
  • Bông điên điển 100g
  • Rau om, ngò gai 100g
  • Tỏi phi 10g
  • Ớt 1 trái
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh Chua 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm và bông điên điển.

Bước 2: Nấu canh chua bông điên điển

Bước 2: Nấu canh chua bông điên điển

Cho vào nồi 700ml nước, khi nước bắt đầu sôi thả tôm vào.

Sau đó, đổ vào 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh Chua.

Khi canh sôi bùng cho bông điên điển vào để sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cho Canh Chua Bông Điên Điển ra tô, thêm rau om, ngò gai, tỏi phi và vài lát ớt để dậy mùi thơm. Canh Chua Bông Điên Điển này ăn cùng với các món cá hoặc thịt kho sẽ rất ngon.

Cách nấu Canh Chua Bông Điên Điển rất dễ thực hiện phải không? Chúc bạn thành công nha!