CANH CHUA TÔM

CANH CHUA TÔM

Vào những ngày hè nắng nóng, Canh Chua Tôm chắc chắn là món ăn tuyệt nhất không thể thiếu trong những bữa cơm nhà để giải nhiệt và xua tan cái nóng. Canh Chua Tôm không những thanh mát, ăn không ngán mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Barona học cách nấu Canh Chua Tôm chua thanh ngọt dịu đúng vị chỉ trong tích tắc nhé!

30 Phút
4 - 5 Người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Tôm càng xanh 500g
  • Đậu bắp 6 trái
  • Bạc hà 1/3 cây
  • Thơm gọt vỏ 1/4 trái
  • Cà chua 1 trái
  • Giá, rau ôm, ngò gai, ớt, tỏi phi Tùy thích
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh Chua 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạc hà lột vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo. Cà chua cắt từng thành múi. 

Thơm cắt miếng vừa ăn. Giá, rau ôm, ngò gai rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Sơ chế tôm càng xanh

Bước 2: Sơ chế tôm càng xanh

Tôm càng xanh rửa sạch rồi cho vào tô cùng với 1 muỗng muối tinh. Trộn đều tôm với nước muối để khử khuẩn.

Sau khi cặn bẩn đã ra hết, vớt tôm ra và rửa lại với nước sạch một lần nữa.

Bước 3: Nấu canh chua tôm

Bước 3: Nấu canh chua tôm

Đun sôi 700ml nước, cho tôm càng xanh vào nấu vừa chín tới.

Cho 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh Chua vào khuấy đều và nấu trong 1 phút.

Tiếp đó, thả từ từ thơm, đậu bắp, bạc hà và cà chua vào nồi đun sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc Canh Chua Tôm ra tô lớn, trang trí thêm tỏi phi, ớt, rau ôm, ngò gai.

Vậy là món Canh Chua Tôm chua thanh ngọt dịu chỉ trong tích tắc đã hoàn thành rồi, thưởng thức thôi nào.