LẨU GÀ

LẨU GÀ

Lẩu gà được đánh giá là một trong những món ăn được yêu thích nhất của người Việt Nam bên cạnh Lẩu bò, Lẩu Thái, bởi hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong thịt gà rất cao. Hôm nay, Barona mách bạn một công thức chuẩn vị truyền thống khiến ai cũng trầm trồ. Cùng trổ tài nấu lẩu chỉ một bước đơn giản từ gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu gà, chiêu đãi người thân và bạn bè vào những dịp cuối tuần bạn nhé.

 

45 phút
6-8 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt gà (gà ta/ gà thả vườn) 1.5 kg
  • Mì trứng/bún tùy thích
  • Nấm và rau ăn kèm tùy thích
  • Đậu hủ 200g
  • Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu gà 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ cắt thành những miếng nhỏ, vừa ăn.

Rau ăn kèm và nấm cắt phần gốc rồi rửa sạch với nước.

Bước 2: Sơ chế gà

Bước 2: Sơ chế gà

Cho 1,5kg gà vào rửa với muối, sau đó rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

Cho 1 gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu gà vào 2 lít nước và khuấy đều. Bật bếp với lửa vừa phải, đến khi nước lẩu sôi thì bỏ thịt gà vào nấu đến khi chín mềm. Nhớ vớt bọt trong quá trình nước lẩu sôi. 

Tiếp tục cho nấm, rau, đậu hũ… vào nồi nấu sôi trở lại.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sự kết hợp hài hòa từ rau củ quả tươi, cùng vị ngọt thanh của thịt gà, kết hợp các loại thảo mộc Táo đỏ, Kỷ tử, Đẳng sâm, Bạch chỉ đã tạo nên hương vị lẩu gà truyền thống thơm ngon chuẩn vị nhà hàng.