SƯỜN NƯỚNG BBQ
Sườn nướng BBQ là món ăn đơn giản phù hợp để đổi vị bữa cơm hoặc tiệc cuối tuần. Những miếng sườn thơm mềm, vàng óng dùng kèm với cơm nóng, salad hay khoai tây chiên đều rất bắt vị. Và để thực hiện món sườn nướng BBQ hấp dẫn này, chắc chắn bạn không nên bỏ qua công thức dưới đây. Cùng khám phá bí quyết nấu ngon từ Barona nhé.
30 phút
4-5 người
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Sườn cây 500g
- Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Nướng BBQ 1 gói
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho 500g sườn cây vào nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
Bước 2: Ướp sườn
- Ướp thịt với 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Nướng BBQ trong khoảng thời gian là 30 phút để thịt có thể thấm đều gia vị.
Bước 3: Nướng sườn
- Quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt nồi chiên không dầu.
- Sau đó, cho thịt vào lò nướng với nhiệt độ 175ºC trong vòng 15 phút. Để thịt chín đều, trở mặt thịt và quét một ít xốt ướp rồi nướng thêm 10 phút.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Sắp sườn ra dĩa, cho một ít mè rang để món thịt hấp dẫn hơn. Ngoài ra, có thể kết hợp sườn nướng BBQ kèm với salad trộn và khoai tây chiên để món ăn thêm bắt vị.