BA CHỈ NƯỚNG BBQ

BA CHỈ NƯỚNG BBQ

Bạn đang mong muốn tổ chức một bữa thịt nướng BBQ thì hãy xem ngay hướng dẫn thực hiện ba chỉ nướng BBQ từ Barona. Với công thức dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có món thịt ba chỉ nướng cay thơm, hương vị đậm đà bắt mắt cho cả nhà, người thân, bạn bè… thưởng thức vào dịp cuối tuần hoặc các buổi party.

50 phút
5-6 người ăn

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt ba chỉ 2kg
  • Xốt Gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng 1 hũ 260g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, chà xát với muối để khử bám bẩn và mùi hôi thịt.
  • Cắt thịt thành các thớ thịt dày và dài khoảng 3cm sau đó để ráo chờ ướp thịt.

Bước 2: Cách ướp thịt ba chỉ nướng bbq

Bước 2: Cách ướp thịt ba chỉ nướng bbq

Ướp thịt với 1 hũ xốt gia vị hoàn chỉnh Barona Thịt Nướng cùng với 8 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Thiết lập nhiệt độ cho bếp nướng

Bước 3: Thiết lập nhiệt độ cho bếp nướng
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 180oC trong vòng 5 phút. Khi bắt đầu nướng thì giảm nhiệt độ xuống khoảng 175oC.
  • Tuy nhiên, bạn nên căn chỉnh nhiệt độ dựa trên công suất của lò nướng trong nhà để tránh lò quá nóng hoặc không đủ nhiệt làm cho thịt bị khét hoặc sống.

Bước 4: Nướng thịt ba chỉ

Bước 4: Nướng thịt ba chỉ
  • Xếp thịt lên lò nướng điện và nướng trong 10 phút thì trở mặt thịt.
  • Tiếp tục phết nước ướp lên bề mặt thịt và nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho đến khi thịt chín mềm và có màu vàng cánh gián đặc trưng là xong. Khi dùng, bạn cắt thịt thành các lát mỏng vừa ăn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn hoàn toàn có thể làm thịt ba chỉ nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên bạn nên cắt thịt mỏng hơn với độ dày khoảng 0.5 cm và cài đặt nồi chiên ở nhiệt độ 200oC và thời gian nướng là 20 phút.

Sau 10 phút nướng đầu, bạn lật miếng thịt rồi phết tiếp hỗn hợp xốt vào thịt, rồi bật 200oC và nướng tiếp trong 10 phút là chín hoàn toàn.

Bạn nên chọn thịt ba rọi có ít mỡ, nhiều nạc để khi nướng thịt sẽ ngon và không bị ngấy. Chọn miếng thịt tươi, có màu hồng đỏ tươi, thịt săn chắc, không bị nhão và không có mùi hôi là được.

Để pha nước xốt chấm thịt ba chỉ nướng BBQ, bạn ngâm 300g me sống vào nước ấm trong 15 phút. Sau đó, lọc me lấy nước và nêm vào nước me 200g đường, 20g ớt xay nhuyễn, 30g tương cà, 50ml nước mắm, 300ml nước lọc. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi cho kẹo lại thì tắt bếp và để nước xốt nguội là có thể dùng được.

Đánh giá:
Công thức: