Bạch tuộc nhúng giấm giòn sần sật, lạ miệng cực dễ làm

Bạch tuộc nhúng giấm giòn sần sật, lạ miệng cực dễ làm

04/04/2022

Bạch tuộc nhúng giấm giòn sần sật, chua chua của giấm mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của bạch tuộc sẽ khiến gia đình bạn rất thích món này cho mà xem. Cuối tuần cùng Barona vào bếp chiêu đãi cả nhà món bạch tuộc nhúng giấm này nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bạch tuộc

  • 1 chén giấm ăn

  • 1 chén nước lọc

  • 1 củ hành tây

  • 3 trái ớt hiểm xanh

  • Ngò rí, hành lá

  • Hành phi thơm

  • Chanh

  • Gia vị nấu ăn: đường, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm bạch tuộc nhúng giấm

Để món ăn trở nên ngon miệng và vẫn giữ được hương vị tự nhiên thì khâu quan trọng nhất đó là sơ chế các nguyên liệu thật cẩn thận.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc sau khi mua về bạn bỏ túi mực, răng và mắt mực rồi rửa sạch với nước muối loãng.

Chà xát bạch tuộc với rượu và gừng đập dập để loại bỏ mùi tanh và chất nhờn trên bạch tuộc.

Hành tây bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ.

Ngò rí, hành lá bạn đem rửa sạch và cắt khúc, phần đầu hành bạn để riêng.

Bước 2: Nấu nước giấm

Bạn cho giấm ăn và nước lọc vào nồi theo tỷ lệ 1:1 và đun sôi hỗn hợp. Kế đến thêm hành tây, đầu hành và hành phi thơm vào cùng và tiến hành đun sôi.

Cho đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị.

Nấu trong khoảng 7-10 phút cho nước sôi già, bạn có thể ăn món này giống với cách ăn lẩu. Chỉ nên nhúng bạch tuộc vừa chín tới để giữ được độ giòn ngọt của chúng.

Bước 3: Làm nước chấm bạch tuộc

Ớt hiểm xanh bạn đem nhã nhuyễn, thêm vào đó 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho tan.

Cho phần nước chấm ra chén nước chấm.

Thành phẩm

Bạch tuộc nhúng giấm vừa chín tới nên rất giòn, không bị dai, có vị hơi chua nhẹ của giấm chấm cùng nước chấm cay cay vừa ăn vừa xuýt xoa.

Bạn có thể ăn kèm với các loại rau ăn kèm như: rau muống, rau cải xanh, rau cải thảo,... hoặc bún tươi cũng rất ngon miệng nha.

Hướng dẫn chọn bạch tuộc tươi

Trước khi quyết định mua, bạn nên quan sát kỹ bạch tuộc, những con còn khỏe mạnh thường có phần da trơn bóng và di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn.

Không nên mua những con trắng ngà, tròng mắt đục, khi bạn sờ vào có cảm giác mềm nhũn, không có độ đàn hồi.

Nếu chọn mua bạch tuộc đông lạnh bạn nên chọn những con có màu nâu trắng, phần thịt có màu trắng sáng, không nên chọn những con có thân phình lên bởi chúng đã bị bảo quản lâu ngày ăn sẽ không còn ngon.

Bạn nên lựa chọn những điểm bán hải sản uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để yên tâm hơn về chất lượng nha.

Mẹo sơ chế bạch tuộc đúng cách

Nếu là bạch tuộc đông lạnh bạn cần rã đông trước khi sơ chế bằng cách để ở ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 24 giờ đồng hồ.

Tiếp đến, bạn cắt phần xúc tu ngay sát phần thân của bạch tuộc bằng kéo hoặc dao.

Loại bỏ túi mực và răng bạch tuộc, bạn chỉ cần bóp nhẹ là răng của nó đã hiện ra có thể dễ dàng cắt bỏ.

Khử tanh và loại bỏ nhớt bằng nước giấm loãng, rượu, gừng đập dập.

Kết luận

Như vậy Barona đã giới thiệu đến bạn cách làm bạch tuộc nhúng giấm vừa đơn giản dễ làm lại vừa ngon miệng rồi đúng không nào. Chúc bạn sẽ có thật nhiều khoảnh khắc vui vẻ cùng gia đình thân yêu bên mâm cơm hàng ngày nhé!

1754 Lượt xem