9 cách chiên cá giòn mà không bị dính chảo “hiếm người biết”

9 cách chiên cá giòn mà không bị dính chảo “hiếm người biết”

15/03/2022

Cách chiên cá giòn rụm, thơm ngon mà không bị dính chảo là cả một nghệ thuật, không phải ai cũng biết. Dưới đây là những bí quyết về cách chiên cá giòn sẽ không ai “mách” bạn biết ngoài Barona.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Sử dụng muối

Muối là gia vị quen thuộc, không quá khó tìm trong căn bếp. Và cách chiên cá giòn đơn giản phổ biến mà nhiều bà nội trợ áp dụng đó là sử dụng muối.

Cá sau khi mua về đánh sạch vảy thì rửa sạch. Bạn chỉ cần dùng muối chà lên cá cho sạch nhớt, để 30 phút rồi rửa lại. Dùng khăn lau khô, lấy dao khứa đều lên thân cá để chiên chín giòn hơn.

Sử dụng muối khi chiên cá sẽ giòn hơn và hạn chế bị văng dầu

Khi chiên cá, thì bạn cho nhiều dầu ăn, bỏ thêm ít muối và một ít nước cốt chanh vào chảo, khuấy đều. Sau đó, chỉ cần cho cá vào chiên là được.

Cho muối vào sẽ giúp dầu không bị bắn, cá chiên sẽ cứng thịt, ngon hơn, giòn và không bị nát.

2. Sử dụng gừng chà chảo

Gừng giúp cá khi chiên không bị cháy, dính chảo mà lại giòn

Đây cũng là mẹo thường sử dụng để chiên cá giòn. Gừng không chỉ giúp cá khi chiên lên không bị cháy, dính chảo mà cách này còn giúp khử bớt mùi tanh hôi của cá rất tốt.

Trước khi bắt đầu chiên cá, bạn lấy miếng gừng tươi chà vào chảo, sau đó mới cho chảo lên bếp, đổ dầu vào rồi đun sôi và tiến hành chiên cá.

3.  Áo cá qua lớp bột mỏng

Lăn cá qua một lớp bột mỏng sẽ giúp cá chiên giòn và ăn ngon hơn

Thêm một cách chiên cá giòn đơn giản nữa, mà bạn phải bỏ túi ngay thôi. Đó là trước khi chiên cá, thì cho cá phủ mỏng nhẹ một lớp bột chiên giòn lên. Cách này không chỉ làm cho bề mặt cá giòn, hấp dẫn mà khi chiên cũng dễ dàng và không bị dính chảo.

4. Lật mặt khi cá chín

Chỉ nên lật mặt cá khi chín hẳn

Để chiên cá giòn, không bị nát thì bạn nên cho từng con cá vào để chiên. Khi cho cá vào, thì trở ngay mặt cá để cá áp chảo dầu ngay. Khi mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, cách chiên cá giòn này sẽ không bị tanh và bị dính chảo. Đợi cho cá vàng hẳn, thì bạn mới lật mặt cá lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế chiên quá nhiều cá trong một chảo, vì có thể sẽ dễ bị nát cá và làm cho cá không bị vàng giòn đều.

5. Không đậy nắp kín khi rán cá

Nhiều bạn thường tránh việc văng dầu để không bắn ra ngoài, nên đậy nắp kín khi chiên cá. Nhưng nếu đậy quá khít, thì hơi nước sẽ không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, dễ gây bắn dầu hơn.

Khi chiên cá bạn không nên đậy kín nắp

Do đó, cách chiên cá giòn là bạn có thể đậy hé lại, sau khi cá đã chín vàng đều thì vớt ra, dùng khăn giấy thấm hút bớt dầu trong cá, khi ăn sẽ không bị ngán.

Bên cạnh đó, bạn cũng tránh chiên cá khi còn nước. Vì như thế không chỉ làm văng bắn dầu mà còn làm cho công đoạn nấu ăn của bạn khó khăn hơn.

6. Lăn cá qua nước tương

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng cách chiên cá giòn này cũng rất hữu hiệu đấy. Chỉ cần trước khi chiên, bạn lăn cá qua nước tương (xì dầu) rồi để cho cá khô ráo.

Lăn cá qua nước tương trước khi chiên giúp cho cá giòn và vàng đều

Sau đó, bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi khi dầu sôi thì thả cá vào chảo chiên như bình thường là được.

Làm như vậy, sẽ giúp cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng, không chỉ hạn chế làm cá dính chảo, mà khi chiên cá cũng dễ dàng hơn, cá giòn đều.

Đối với những loại cá có ướp muối, trước khi chiên thì nên rửa sạch cá nhé.

7. Chiên cá ngập dầu

Cách chiên cá giòn mà ai cũng biết đó hẳn là nên sử dụng nhiều dầu ăn. Đối với những món cá chiên nguyên con, thì đơn giản nhất đó là bạn chiên ngập dầu. Cách này rất thích hợp khi thực hiện các món cá chiên xù.

Chiên cá ngập dầu sẽ giòn rụm hơn và không bị dính chảo

Chiên như thế này sẽ giúp cá giòn rụm và ăn ngon hơn, tuy nhiên cũng nhiều dầu, do đó bạn nên thấm khăn giấy ăn để hút bớt dầu ra nhé.

8. Sử dụng chảo chống dính hoặc nồi chiên không dầu

Để chiên cá giòn mà không bị nát hoặc dính chảo thì bạn nên sử dụng chiếc chảo chống dính. Cách chiên cá giòn với chảo chống dính vô cùng đơn giản, kể cả những bạn nào không thường xuyên nấu ăn.

Sử dụng chảo không dính hoặc nồi chiên không dầu giúp cá chiên được giòn

Lưu ý là khi sử dụng chảo chống dính, bạn nên cho dầu vào chảo ngay từ đầu không đợi chảo quá nóng rồi mới cho dầu nhé. Vì làm như thế sẽ giảm tuổi thọ của chảo đấy.

9. Sử dụng rượu

Thực hiện cách chiên cá giòn, không bị tróc thịt mà còn đẹp mắt, thì bạn đừng bỏ qua rượu nhé.

Sử dụng rượu làm nóng chảo trước khi chiên cá

Để món cá chiên được nguyên vẹn, bạn không nên lật cá quá nhiều trong lúc chiên, không nên để lửa quá lớn, lửa vừa sẽ giúp cá chín từ trong ra ngoài, hơi nước sẽ thoát ra khỏi thịt làm cá săn chắc hơn.

Đồng thời, có một bí quyết để không bị dính chảo và chiên cá giòn ngon hơn đó là dùng rượu. Khi chảo nóng, bạn đun sôi một chút rượu nếp hoặc rượu nho. Đợi cạn rượu thì cho dầu ăn vào, dầu sôi thì cho cá vào chiên.

Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ về cách chiên cá giòn trên, đã có thể giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay, để việc nội trợ trở nên giản đơn hơn.

Cách chiên cá giòn tuy không quá khó, nhưng nếu không biết cách thực hiện có thể làm cho món ăn này không còn hấp dẫn và đẹp mắt nữa. Do đó, bạn nên nắm những lưu ý trên để chiên cá vừa giòn, không bị nát hay dính chảo nữa. Chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

14863 Lượt xem