Cách làm cá viên chiên nước mắm đậm đà, nóng hổi
Cá viên chiên nước mắm là một món ăn vặt rất được ưa thích. Món cá viên chiên nước mắm với một chút biến tấu khác biệt so với món cá viên chiên truyền thống, giúp tăng thêm hương thơm, vị lạ miệng, độc đáo. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá viên chiên nước mắm siêu dễ và cực ngon, cùng xem ngay nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để chế biến món ăn :
- Cá viên: 200gr
- Tôm viên: 200gr
- Bò viên: 200gr
- Xúc xích: 200gr
- Hành tây, rau muống, tỏi, ớt, đậu bắp
- Gia vị thông dụng: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, muối, tương ớt,...
2. Chế biến món cá viên chiên nước mắm
Cá viên chiên nước mắm là một món cực dễ ăn, lại ngon nên ai cũng yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn làm món cá viên chiên nước mắm tuy siêu dễ nhưng lại cực kỳ ngon đảm bảo ăn vặt hay ăn cơm đều cực ngon.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho cá viên, bò viên, tôm viên và xúc xích ra một thau lớn
Xúc xích cắt thành khúc nhỏ vừa ăn
Rau muống bỏ lá, chỉ lấy phần cọng non
Đậu bắp rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn
Cho rau muống và đậu bắp ngâm với nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút để cho bớt nhựa, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Pha nước sốt
Tỏi và ớt băm nhỏ
Pha nước sốt làm cá viên chiên theo công thức: 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 3 muỗng canh nước trắng + 4 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê hạt tiêu
Khuấy cho tan hỗn hợp, kế tiếp cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào.
Bước 3 : Chiên cá viên
Bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, chế dầu ăn sao cho dầu ăn ngập cá viên khi chiên.
Khi dầu đã nóng thì bạn cho cá viên, bò viên, tôm viên và xúc xích vào chiên đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra.
Đối với đậu bắp, bạn cũng cho vào chảo dầu nóng và chiên tới khi thấy vàng đều hai mặt thì cho ra dĩa có giấy thấm dầu.
Bước 4 : Cách làm cá viên chiên nước mắm
Bạn hãy đổ bớt dầu ăn ra, chỉ chừa lại một ít trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi ngả màu vàng và có mùi thơm, bạn hãy cho rau muống vào xào trong khoảng 1 phút.
Tiếp theo, bạn cho toàn bộ đồ chiên và sốt nước mắm vào chảo, đảo tất cả với lửa lớn. Bạn nhớ phải đảo đều tay để sốt nước mắm thấm đều vào cá viên và các loại đồ chiên khác. Sau khi rau muống chín, bạn cho hành tây vào và tiếp tục đảo đều trong 1 - 2 phút.
Kế tiếp, bạn cho đậu bắp vào, đảo nhanh và tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho cá viên chiên nước mắm ra dĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức nhé.
Yêu cầu thành phẩm:
Cá viên chiên nước mắm có màu sắc hài hoà giữa các loại đồ chiên và rau ăn kèm. Hương vị vừa có mặn, vừa có ngọt của nước mắm và các gia vị áo đều trên các loại đồ chiên.
Món ăn vặt này có thể ăn kèm tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise, bên cạnh đó bạn có thể ăn kèm cơm nóng cũng rất tuyệt vời.
3. Chọn mua cá viên chiên chất lượng
Cá viên là loại thực phẩm rất dễ tìm thấy ở các siêu thị lớn, nhỏ. Tại đây có rất nhiều thương hiệu phù hợp với nhu cầu và sở thích người tiêu dùng. Tuy nhiên, cách chọn cá viên sao cho ngon và đảm bảo về chất lượng lại là một câu hỏi khó cho người tiêu dùng. Sau đây sẽ là một số cách chọn cá viên ngon, đảm bảo chất lượng.
-
Nên chọn những loại cá viên được đóng gói cẩn thận, bao bì không rách
-
Sản phẩm cần có NSX và HSD cũng như tên cơ sở kinh doanh
-
Sản phẩm cần ghi rõ các nguyên liệu
-
Các hình cá viên nguyên vẹn, không bị mất một nửa hoặc có vụn
-
Khi chiên lên cá viên không bị quá phồng so với lúc ban đầu
-
Cá viên có vị mặn, ngọt tự nhiên, không có mùi lạ
Trên đây Barona đã chia sẻ đến bạn cách làm cá viên chiên nước mắm này rất dễ mà lại cực ngon, các bạn hãy làm thử nhé. Hẹn các bạn trong các bài hướng dẫn làm những món ngon kỳ sau. Nếu có thắc mắc gì hoặc các bạn muốn công thức làm món gì hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé!