Cách lựa chọn thịt cá tươi

Cách lựa chọn thịt cá tươi

Admin User 05/05/2021

Muốn món ăn ngon đòi hỏi nguyên liệu phải tươi và đảm bảo. Xem ngay mẹo lựa chọn thịt cá chuẩn nhất tại đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Món ăn ngon không chỉ dựa vào gia vị nêm ướp, cách chế biến mà bí quyết quan trọng không thể thiếu đó là lựa chọn thịt/cá tươi và chắc thịt. Tuy nhiên không phải là bất cứ chị em nội trợ nào cũng biết cách lựa chọn phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Nào cùng Barona nắm ngay các mẹo lựa chọn thịt, cá tươi chuẩn nhất tại đây nhé!

Thịt cá tươi mới

Mẹo lựa thịt cá tươi:

1. Lựa chọn nguồn gốc thực phẩm

Nguyên tắc đầu tiên để chọn được cá và thịt tươi ngon nhất đó là nguồn gốc thực phẩm. Bạn có thể mua thực phẩm tại bất kì đâu nhưng Barona khuyến khích bạn nên mua tại các hệ thống thực phẩm sạch hoặc các siêu thị và các chợ truyền thống để đảm bảo nguồn nguyên liệu tươi và hạn chế hóa chất nhé! 

2. Bước tiếp theo là cách lựa chọn thịt

Thịt được cho là tươi và mới nhất là những thớ thịt rắn chắc, màu hồng nhạt và có độ đàn hồi tốt. Đặc biệt là không được mua các thớ thịt có mùi hôi tanh. Nếu bạn ấn vào phần thịt mà thấy bị lõm thì chắc chắn thịt đã lâu và không còn tươi nữa. Ngược lại, nếu thịt không bị lõm thì bạn có thể an tâm mà mua về. 

Cách lựa chọn thịt tươi

3. Để chọn được cá tươi thì cũng cần có bí quyết riêng

Barona mách bạn đó là khi lựa chọn cá thì mang cá là phần bạn phải xem xét đầu tiên, cá tươi sẽ có mang đỏ hồng, miệng cá ngậm kín hoặc khi bạn cho vào nước mà cá chìm xuống tức là cá còn tươi và chỉ vừa mới chết. Có một mẹo nhỏ khác khi chọn cá là bạn có thể ấn vào mình cá, cảm nhận của ngón tay đối với cá tươi sẽ có sự rắn chắc, đàn hồi và không bị lõm vào trong. 

Cách lựa chọn cá tươi

Một điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là khi mua thịt, cá về bạn cần biết cách bảo quản phù hợp để tránh thịt, cá bị hư hỏng. Nếu không thì công sức đi mua và lựa chọn thịt, cá của bạn sẽ rất phí công sức đấy. 

Với các mẹo trên thì Barona chúc bạn sẽ tìm được cách lựa chọn thịt, cá vừa ý nhé!

1023 Lượt xem