Cách luộc rau luôn tươi xanh

Cách luộc rau luôn tươi xanh

Admin User 05/05/2021

Gợi ý cách luộc ranh tươi và không bị thâm cho các chị em nội trợ. Cùng Barona học ngay các mẹo luộc rau tươi xanh nhé

NỘI DUNG CHÍNH

Luộc rau tươi xanh và không bị thâm là điều mà các chị em nội trợ luôn mong muốn nhưng lại luôn gặp khó khăn vì không phải ai cũng biết cách luộc rau cho đúng. Cùng Barona học ngay các mẹo luộc rau tươi xanh nhé!

Mẹo luộc rau tươi xanh

Cách 1: Luộc rau cùng chút muối

Khi luộc rau bạn có thể cho vào nồi một chút muối, đợi nước thật sôi bạn hãy bỏ rau vào. Việc cho muối vào nồi luộc sẽ giúp rau xanh hơn, hạn chế tình trạng rau thâm, xỉn màu. Tuy nhiên bạn lưu ý là chỉ cho 1 lượng nhỏ muối thôi nhé kẻo không nước canh sẽ bị mặn lắm đấy.

Thêm muối vào trong lúc luộc

Cách 2: Thêm dầu ăn vào khi luộc

Mẹo cho dầu ăn này khiến bạn cảm thấy lạ lẫm đúng không nào. Nhưng có một điều đặc biệt đó là khi bạn cho dầu ăn vào nồi luộc trước khi vớt rau ra sẽ giúp món rau của bạn xanh tươi và bóng hơn đấy. 

Thêm dầu ăn trong lúc luộc

Cách 3: Thêm nước cốt chanh hoặc giấm

Một mẹo hữu ích không kém khi luộc rau đó là bạn có thể vắt thêm nước cốt chanh hoặc giấm chua vào nước luộc rau để đảm bảo giữ màu tươi xanh của rau mà không mất đi mùi vị của rau. Ngoài ra cách này còn có thể áp dụng khi các bạn nấu canh nữa đấy. Đây được xem là phương pháp rất hiệu quả và dễ làm cho các chị em mới tập tành nấu nướng. 

Cách 4: Trụng rau vào nước đá

Sau khi bạn luộc rau xong có thể bỏ lập tức vào tô nước đá. Việc chuyển giao từ nhiệt độ nóng sang nhiệt độ lạnh bất ngờ giúp rau giữ nguyên được màu xanh khi vừa luộc xong và làm rau giòn dai hơn nữa, sẽ rất tiện cho việc để rau ở ngoài lâu hơn mà không sợ rau bị nhũn hoặc xỉn màu.

Trung nước đá để rau xanh và giòn dai

Đôi khi chỉ cần biến tấu đôi chút trong khâu chế biến sẽ giúp bạn có món ăn ngon và chuẩn vị nhất. Với các mẹo luộc rau xanh mà Barona vừa gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé. 

177 Lượt xem