Cách luộc rau luôn tươi xanh
Gợi ý cách luộc ranh tươi và không bị thâm cho các chị em nội trợ. Cùng Barona học ngay các mẹo luộc rau tươi xanh nhé
Luộc rau tươi xanh và không bị thâm là điều mà các chị em nội trợ luôn mong muốn nhưng lại luôn gặp khó khăn vì không phải ai cũng biết cách luộc rau cho đúng. Cùng Barona học ngay các mẹo luộc rau tươi xanh nhé!
Mẹo luộc rau tươi xanh
Cách 1: Luộc rau cùng chút muối
Khi luộc rau bạn có thể cho vào nồi một chút muối, đợi nước thật sôi bạn hãy bỏ rau vào. Việc cho muối vào nồi luộc sẽ giúp rau xanh hơn, hạn chế tình trạng rau thâm, xỉn màu. Tuy nhiên bạn lưu ý là chỉ cho 1 lượng nhỏ muối thôi nhé kẻo không nước canh sẽ bị mặn lắm đấy.
Thêm muối vào trong lúc luộc
Cách 2: Thêm dầu ăn vào khi luộc
Mẹo cho dầu ăn này khiến bạn cảm thấy lạ lẫm đúng không nào. Nhưng có một điều đặc biệt đó là khi bạn cho dầu ăn vào nồi luộc trước khi vớt rau ra sẽ giúp món rau của bạn xanh tươi và bóng hơn đấy.
Thêm dầu ăn trong lúc luộc
Cách 3: Thêm nước cốt chanh hoặc giấm
Một mẹo hữu ích không kém khi luộc rau đó là bạn có thể vắt thêm nước cốt chanh hoặc giấm chua vào nước luộc rau để đảm bảo giữ màu tươi xanh của rau mà không mất đi mùi vị của rau. Ngoài ra cách này còn có thể áp dụng khi các bạn nấu canh nữa đấy. Đây được xem là phương pháp rất hiệu quả và dễ làm cho các chị em mới tập tành nấu nướng.
Cách 4: Trụng rau vào nước đá
Sau khi bạn luộc rau xong có thể bỏ lập tức vào tô nước đá. Việc chuyển giao từ nhiệt độ nóng sang nhiệt độ lạnh bất ngờ giúp rau giữ nguyên được màu xanh khi vừa luộc xong và làm rau giòn dai hơn nữa, sẽ rất tiện cho việc để rau ở ngoài lâu hơn mà không sợ rau bị nhũn hoặc xỉn màu.
Trung nước đá để rau xanh và giòn dai
Đôi khi chỉ cần biến tấu đôi chút trong khâu chế biến sẽ giúp bạn có món ăn ngon và chuẩn vị nhất. Với các mẹo luộc rau xanh mà Barona vừa gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé.
Xem nhiều
- Thịt gà kỵ gì? 14 thực phẩm nên tránh để không mang họa vào người
- Bật mí hơn 40 các món ngon từ tôm mà có thể bạn chưa biết
- Bỏ túi top 20+ các món lẩu ngon cực đơn giản cho gia đình dịp cuối tuần
- Tổng hợp 8 cách chế biến thịt nai ngon, không bị hôi và dễ thực hiện nhất
- Mách bạn cách hãm tiết canh vịt ngon, đông kin kít
- Bí quyết nấu 7 món cháo tim heo cho bé thơm ngon, bổ dưỡng mà không bị ngán
- 6 cách nấu nước Dashi ăn dặm cho bé dưới 12 tháng tuổi
- Top 30 các món ngon từ lươn thơm ngon, dễ chế biến
- 35+ món ngon từ ếch bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, ai thưởng thức cũng gật gù
- Cháo thịt bò nấu với rau gì để đảm bảo dinh dưỡng cho bé?