Cách luộc trứng theo ý muốn

Cách luộc trứng theo ý muốn

Admin User 05/05/2021

Hướng dẫn các cách luộc trứng theo ý muốn, tham khảo ngay cách làm từ Barona nhé

NỘI DUNG CHÍNH

Trứng gà luộc là món tủ của rất nhiều người. Tuy nhiên ắt hẳn ai cũng sẽ cảm thấy hơi thất vọng vì độ chín của trứng không như mình mong muốn đúng không nào? Xem ngay các mẹo dưới đây để nắm chi tiết cách luộc trứng chuẩn ngon nhé!

Trứng lòng đào

Luộc trứng lòng đào ngon, dẻo mềm

Để luộc trứng được dẻo mềm và có lòng đào sánh. Trước hết bạn phải tiến hành rửa sạch trứng, sau đó cho nước xâm xấp mặt trứng sau đó đậy vung lại và đun ở lửa to sùng sục. Bước tiếp theo, bạn tiến hành canh giờ để trứng chín tới mức mong muốn thì nhanh chóng vớt ra. Canh thời gian theo đúng khung thời gian sau đây:

Canh thời gian luộc trứng theo ý muốn

  • 1 phút: Trong lòng đỏ trứng còn mềm lỏng, có thể dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ.

  • 3 phút: Lòng trắng trứng đã chín định hình, bên trong có lòng đào.

  • 5 phút: Lòng trắng trứng đã chín định hình, lòng đỏ hơi dính, hơi ngả sang vàng.

  • 7 phút: Lòng trắng trứng đã chín, lòng đỏ trứng bắt đầu định hình nhưng còn hơi dính và chuyển sang màu vàng sậm.

  • 9 phút: Lúc này lòng trắng trứng đã chín, lòng đỏ ngả màu xanh xám và dính chắc nhau, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.

  • 11 phút: Lòng trắng trứng đã chín hoàn thiện, lòng đỏ gần như hoàn toàn cố định và chắc chắn.

  • 13 phút: Lòng trắng trứng đã chín hoàn thiện, lòng đỏ chín toàn bộ, chắc chắn và có màu vàng nhạt, hơi chuyển sang xanh xám. 

Thành phẩm

*Lưu ý: trong lúc luộc trứng bạn nên để nước ngập trứng để tránh tình trạng trứng sẽ bị chín không đều nhau nhé. Việc đậy vung khi luộc giúp trứng hấp thu trọn hơi nóng nhằm thúc đẩy trứng chín nhanh và đều hơn. 

Với các mẹo canh thời gian luộc trứng như Barona đã chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện và lựa chọn loại trứng luộc mà mình yêu thích nhé.

428 Lượt xem