Cách nấu trà sữa thái xanh ngon như ở tiệm
Cách nấu trà sữa thái xanh như thế nào cho ngon? Nhiều bạn rất mê trà sữa thái xanh nhưng do dịch bệnh nên hạn chế ra đường, bạn e ngại tự tay nấu ở nhà lại không giống vị ở ngoài tiệm cho lắm. Đừng lo, cùng Barona vào bếp để thực hiện cách làm trà sữa thái xanh chuẩn vị như ở ngoài tiệm nhé!
1. Nguyên liệu nấu trà sữa thái xanh
Các nguyên liệu phục vụ cho việc chế biến món trà sữa thái xanh vô cùng đơn giản và dễ dàng tìm kiếm.
1.1. Nguyên liệu làm phần topping
Để nấu trà sữa thái xanh, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
Phần thạch:
-
10g bột rau câu con cá dẻo
-
300g đường cát trắng
-
3 lít nước
Phần trân châu:
-
140g bột năng
-
20g bột gạo
-
5g bột cacao
-
20g đường
1.2. Nguyên liệu pha trà sữa thái xanh
-
Trà sữa thái xanh 40g
-
Sữa đặc 1 hộp
-
Đường cát trắng 200g
-
2l nước sôi, 1.5l nước sôi để nguội.
Lưu ý: Tùy vào khẩu vị ngọt, nhạt của mỗi người có thể điều chỉnh. Bạn có thể thêm nhiều hoặc ít sữa đặc và đường cho đến khi hợp khẩu vị.
2. Cách nấu trà sữa thái xanh
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì hãy xắn tay vào bếp thực hiện món trà sữa thái xanh giải nhiệt theo hướng dẫn dưới đây:
2.1. Làm topping
Thật thiếu sót khi món trà sữa thơm ngon béo ngậy mà không có topping đi kèm. Một số loại topping như thạch và trân châu rất được ưa chuộng mà có thể thực hiện ngay tại nhà.
Làm trân châu
Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, tiến hành thêm nước vừa đun sôi đến khi tạo thành một khối bột nhất định. Chia bột và nặn thành những viên tròn nhỏ, phủ một lớp bột khô để áo bên ngoài tránh cho các hạt trân châu bị dính vào nhau.
Nấu một nồi nước thật sôi rồi cho trân châu vào luộc đến khi chín mềm thì vớt ra thau nước lạnh.
Làm thạch
Trộn bột rau câu con cá dẻo với đường cát trắng (nếu không trộn khi cho vào nước sôi sẽ bị vón cục, không thể thành thạch).
Đun sôi 3 lít nước lọc. Nước sôi hạ nhỏ lửa rồi đổ từ từ bột rau câu đã trộn đều với đường vào nồi nước đang sôi, vừa đổ vừa khuấy tan cho đều, đun từ 3-4 phút tắt bếp. Khi thạch còn âm ấm, vớt bỏ màng thạch, cho vào khuôn và để tủ lạnh chờ đông. Sau đó sắt thành từng miếng thạch nhỏ vừa ăn.
2.2. Cách pha trà sữa Thái
Pha 40g trà Thái xanh với 2l nước sôi. Kế đến ủ trà trong vòng 20 phút để trà ra hết nước cốt. Tiếp tục thêm 1.5l nước sôi để nguội vào và lọc bã trà. Cho sữa đặc vào và khuấy đều tay, cho thêm đường để trà được ngọt hơn, bạn có thể điều chỉnh độ ngọt bằng việc cho nhiều hay ít đường tùy vào khẩu vị mỗi người nhé.
2.3. Trình bày và thưởng thức
Rót trà thái xanh vừa thu được ở trên vào cốc và thêm các phần topping là đã có ngay một ly trà sữa thái xanh chất lượng mà chẳng khác ngoài quán là bao.
Trưa hè nắng nóng mà có ngay ly trà sữa thái xanh thanh mát, thơm thơm của trà cùng vị béo ngậy của sữa hòa quyện lại nhau đi kèm là các topping nhai vui miệng thì còn gì tuyệt hơn.
3. Bí quyết pha một ly trà sữa Thái ngon, vị chuẩn
Bí quyết để có cốc trà sữa Thái ngon đúng điệu
-
Đối với trà sữa Thái xanh bạn nên lựa chọn loại trà xanh của Thái (có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên về đồ Thái) sẽ cho màu xanh đẹp mắt và vị đậm đà hơn so với nhiều loại thông thường.
-
Đối với trà Thái đỏ, tốt nhất là bạn nên mua loại trà Thái đỏ. Cần chú ý thời gian ủ chỉ khoảng 10 phút, nếu ủ quá lâu sẽ khiến trà bị đắng và khi uống có vị chát chát rất khó chịu.
-
Nếu bạn uống không hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, không nên để quá 2 ngày như vậy sẽ khiến trà có vị chát và mất hương vị.
Cách bảo quản trà sữa Thái
-
Trà sữa nên để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ sẽ làm cho vị trà béo thơm, ngon chuẩn vị hơn.
-
Bạn nên lắc đều trà sữa trước khi uống và thời gian bảo quản tối đa 3 - 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
4. Một số cách pha trà sữa Thái khác
Không chỉ có trà sữa Thái xanh bên cạnh đó phải kể đến như trà sữa Thái đỏ, trà sữa Thái matcha được nhiều người yêu thích. Dưới đây là một số công thức pha các loại trà sữa Thái kể trên mà Barona muốn giới thiệu đến bạn.
4.1. Cách nấu trà sữa Thái đỏ
Trà sữa Thái đỏ có màu sắc bắt mắt và hương vị không kém cạnh gì so với trà sữa Thái xanh. Điểm đặc trưng nhất ở thức uống này đó là nó đem đến cho người dùng một vị ngọt đặc trưng từ các loại thảo mộc.
Nguyên liệu
-
25g trà Thái đỏ
-
80g bột béo
-
100g sữa đặc
-
400g đường
-
2l nước
Làm trà sữa Thái đỏ
Sau khi đã ủ trà bạn tiến hành lọc bỏ bã trà, thêm sữa đặc, bột béo và đường rồi khuấy đều cho tan. Tùy theo khẩu vị nếu bạn muốn ngọt hay nhạt có thể điều chỉnh lượng bột béo và đường cho hợp lý.
Cuối cùng cho trà cùng các topping vào cốc rồi thưởng thức. Màu sắc của trà vô cùng bắt mắt kết hợp với vị béo ngậy của sữa đặc và bột béo mang đến cho bạn cảm giác lôi cuốn khi thưởng thức một thức uống đầy hấp dẫn.
4.2. Cách nấu trà sữa Thái matcha
Trà sữa Thái matcha được đông đảo giới trẻ hiện nay ưa chuộng bởi hương thơm đặc trưng của matcha và cách chế biến vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu
-
Sữa tươi không đường 150ml
-
Sữa béo 100ml
-
Bột trà xanh matcha 25g
-
Sữa đặc 2 muỗng canh
-
Đường 30g, vani
-
Nước sôi 100ml
Pha trà sữa matcha
Hòa tan bột trà xanh matcha, đường với nước sôi, kế đến thêm sữa đặc, sữa tươi, sữa béo và vani vào cùng. Rót trà sữa matcha kèm topping và sẵn sàng thưởng thức.
Kết luận
Chỉ với vài bước đơn giản và dành ra một chút thời gian là bạn đã có ngay một thức uống giải khát cho ngày hè nóng bức. Hy vọng những thông tin trên của Barona sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều món ngon trong thực đơn của mình nhé!
Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới để Barona hỗ trợ giải đáp bạn nhé!