Cách làm chân gà hấp hành cực dễ, vô cùng thơm ngon

Cách làm chân gà hấp hành cực dễ, vô cùng thơm ngon

07/03/2022

Cách làm chân gà hấp hành không tốn nhiều chi phí và thời gian, điều duy nhất bạn cần để ý là thời gian để có món chân gà thật ngon. Chân gà hấp chín vàng ươm với những cọng hành lá xanh thơm lừng phủ lên trên đem lại hình ảnh đẹp mắt cho món ăn. Chân gà hấp hành khi ăn có thể chấm kèm muối tiêu hoặc muối ớt để đậm vị hơn.

NỘI DUNG CHÍNH

Ngày cuối tuần tụ tập gia đình hay bạn bè để thưởng thức món chân gà hấp hành càng tuyệt vời hơn. Hôm nay hãy cùng Barona vào bếp làm món chân gà hấp hành tuy dễ nhưng cực ngon nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món chân gà hấp hành thơm ngon bạn nên chuẩn bị chân gà tươi, ngon. Bên cạnh đó cũng phải chọn hành lá tươi không chọn hành lá già, úa. Kết hợp cùng với một số nguyên liệu đơn giản luôn có sẵn trong bếp nhà bạn như hạt tiêu, bột nêm...

Nguyên liệu gồm có :

  • 500gr chân gà
  • 100gr hành lá
  • 3 cây sả
  • 1 nhánh gừng
  • 500ml rượu trắng
  • 2 quả chanh tươi
  • Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm

2. Cách làm chân gà hấp hành

Chân gà hấp hành là một trong những món chế biến chân gà cực dễ. Bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu rồi hấp chân gà chung với hành lá. Hấp chân gà chính là một cách làm đơn giản và giữ được vị ngon ngọt của chân gà.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà khi bạn mua về nên chần qua nước nóng để dễ bóc sạch lớp vảy màu vàng bám bên ngoài chân gà, tiếp theo dùng kéo cắt bỏ phần móng. 

Sau đó bạn lấy một cái thau đổ 500ml rượu trắng và 2 muỗng canh muối, cho chân gà vào bóp cho sạch. 

Tiếp đến, bạn ngâm với nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để tạo màu trắng sáng, đồng thời khử hết mùi hôi của chân gà. Cuối cùng rửa lại sơ với nước sạch rồi vớt chân gà ra rổ để ráo.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt đôi, lấy phần đầu hành để hấp cùng chân gà, phần thân lá có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Sả rửa sạch, đập dập

Gừng rửa sạch, thái lát mỏng

Bước 2: Chần sờ nguyên liệu

Cho nước vào nồi xâm xấp bắc lên bếp đun sôi, bỏ sả và gừng vào. Khi nước sôi thả chân gà vào để chần qua.

Chần khoảng 3 phút thì vớt chân gà ra, ngâm vào tô nước đá để chân gà giòn, không dính nhớt.

Bước 3: Ướp chân gà

Bạn lấy một cái thau vớt chân gà từ trong tô nước đá ra, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay và 1 muỗng cà phê hạt nêm sau đó trộn đều rồi để đó ướp chân gà trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Hấp chân gà với hành lá

Sau khi ướp chân gà xong bạn xếp chân gà ra dĩa, lấy đầu hành lá đã chuẩn bị sẵn bỏ lên trên chân gà. 

Cho cả dĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và có mùi thơm của hành lá.

Thành phẩm:

Chân gà sau khi hấp chín sẽ có màu vàng tươi bóng bẩy. Khi ăn ngọt thịt, giòn. Hành lá sau khi hấp vẫn giữ được màu xanh không bị chuyển màu úa. Khi ăn hành lá kết hợp với chân gà, hành lá mang tới vị hôi cay dịu nhẹ mà không nồng. Chân gà hấp hành có thể chấm với muối chanh pha chút ớt hoặc muối ớt.

3. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon cho món ăn

Đối với món ăn này, điều đầu tiên bạn cần chọn được chân gà tươi ngon. Hành lá cũng phải tươi, không chọn hành già hay úa. Dưới đây Barona sẽ chỉ bạn bí quyết chọn chân gà và hành lá.

Cách chọn mua chân gà

Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong đỏ. Phần da ở chân gà rõ nếp nhăn, kích thước các chân không đều nhau. Khi cầm lên chắc tay, có độ căng cứng nhất định, lớp da có độ đàn hồi. 4 ngón chân gà cong gập vào trong, khi ấn mạnh mới căng phồng, duỗi thẳng hay xòe ra.

Cách chọn mua hành

Hành lá tươi có thân màu xanh đậm từ gốc đến tận ngọn trừ phần củ có màu trắng. Nếu như khi mua hành bạn thấy lá có hiện tượng bị vàng, úa thì có nghĩa là hành đã cũ hoặc có khi đã bị hư không ăn được nữa.

4. Lưu ý khi làm món chân gà hấp hành

Các bạn chỉ nên mua chân gà ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các bạn cũng có thể bảo quản chân gà trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để quá lâu trong tủ lạnh, vì nếu bảo quản lâu chân gà thường chảy nhớt và mất đi mùi vị vốn có.

Món chân gà hấp hành siêu ngon và cực đơn giản của Barona vừa chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một công thức nấu ăn hấp dẫn để chiêu đãi gia đình, người thân và bạn bè. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cùng người thân nhé. Và đừng quên để lại bình luận cho Barona biết bạn muốn biết thêm về món ăn nào nhé!

10771 Lượt xem