Tổng hợp 33+ cách chế biến ức gà ngon, đảm bảo dinh dưỡng nhất

Tổng hợp 33+ cách chế biến ức gà ngon, đảm bảo dinh dưỡng nhất

07/03/2022

Chế biến ức gà sao cho ngon, dễ ăn và đảm bảo dinh dưỡng đang là thắc mắc của rất nhiều người. Thịt ức gà là một loại thực phẩm khá quen thuộc và có thể chế biến ra rất nhiều món ăn hấp dẫn cho thực đơn gia đình thêm phần phong phú. Hãy cùng Barona vào bếp để khám phá ngay 33+ công thức nấu ăn ngon với thịt ức gà trong bài viết dưới đây nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Cơm gạo lứt ức gà vị xả

Cơm gạo lứt ức gà vị xả không chỉ thơm ngon, đậm vị bởi các chế biến mà còn rất tốt cho những ai đang muốn giảm cân và những người mắc các bệnh về tim mạch. Món ăn có màu sắc đẹp, hương thơm quyến rũ khiến ai từng thưởng thức cũng đều nhớ mãi.

Nguyên liệu để làm món này cũng rất đơn giản chỉ cần nguyên liệu chính là thịt ức gà, gạo lứt, gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona- Thịt nướng sả và thêm một số loại rau quả ăn kèm như xà lách, cà chua bi, dưa chuột,…

Sau khi sơ chế rửa thịt gà thái miếng thì bạn chỉ cần ướp thịt với gói xốt trong khoảng 5 phút rồi áp chảo thịt gà cho chín. Gạo lứt nấu thành cơm rồi cho ra đĩa, cho thịt gà áp chảo lên trên cùng với các loại rau quả ăn kèm thêm 1 chút tương cà hoặc tương ớt cho món ăn thêm tròn vị.

2. Gà viên nướng

Gà viên nướng có màu vàng nâu bắt mắt, thơm lừng vô cùng hấp dẫn, nhất là đối với các bé. Hơn nữa, nước xốt chua chua ngọt ngọt trong từng viên gà cho bữa ăn gia đình thật cuốn hút, lạ miệng vì vậy bạn đừng nên bỏ qua món ăn này trong thực đơn hàng ngày cho nhà mình nhé.

Với những nguyên liệu rất dễ tìm như thịt ức gà, nấm đông cô, mỡ heo, tiêu, xà lách, cà chua bi, dầu ăn là bạn đã có thể thực hiện món gà viên nướng với những bước thực hiện rất đơn giản.

Bạn sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu rồi cắt nhỏ ức gà, mỡ heo vào máy xay để xay thật nhuyễn, nấm đông cô thì cắt hạt lựu, cà chua bi và rau xà lách rửa sạch để ăn kèm. Trộn ức gà và mỡ heo vừa xay với xốt gia vị hoàn chỉnh Barona- Sườn xào chua ngọt, dầu mè, nấm đông cô và hạt tiêu xay.  Bạn vo tròn hỗn hợp vừa trộn rồi cho vào lò nướng chín vàng đều là được.

4. Ức gà áp chảo sốt chanh

Ức gà áp chảo lá chanh thơm ngon, lạ miệng sẽ là một gợi ý hay cho một bữa tối đoàn viên của cả nhà. Món ăn hấp dẫn bởi hương thơm đặc trưng của chanh và vị gà thơm phức, thịt gà ngon ngọt cùng nước sốt chua ngọt vô cùng lôi cuốn có thể chinh phục cả những người khó tính nhất.

Để làm món ức gà áp chảo sốt chanh ngon đúng điệu bạn hãy sơ chế thịt gà, ướp thịt gà với muối, bột ngọt, đường, sả và hành băm nhỏ rồi áp chảo với lửa nhỏ cho chín. Về phần nước sốt thì bạn cho cắt cà chua, hành tím, ớt nhỏ rồi nấu cùng với 1 chút nước lọc, nước cốt chanh và mật ong cho hỗn hợp sền sệt, bắt mắt.

Bạn hãy rưới nước sốt lên phần ức gà đã được làm chín trước đó cho gà thấm đẫm phần sốt và nếu khéo tay thì bạn hãy trang trí thêm bằng rau củ quả cắt tỉa cho món ăn thêm phần đặc sắc nhé.

5. Ức gà xào chua ngọt

Nếu như bạn đang muốn tìm một món ăn ngon, lạ miệng cho cả nhà thì có lẽ ức gà xào chua ngọt là một ý tưởng tuyệt vời. Món ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt gà, chua chua, ngọt ngọt của nước sốt ăn rất đưa cơm.

Món thịt ức gà xào chua ngọt không quá khó để thực hiện tại nhà nhưng bạn phải chiên gà trước khi xào cùng với nước xốt thì mới đảm bảo ngon ngọt, đậm vị và thịt gà dai ngon, kích thích vị giác. Ức gà giòn rụm, thấm đẫm vị nước sốt chua chua, ngọt ngọt ăn khi thưởng thức rau củ quả tươi giòn, thơm nồng mùi ớt chuông và vị ngọt đặc trưng của hành tây chắc chắn sẽ rất đưa cơm.

6. Salad ức gà nướng sốt Nhật

Salad ức gà nướng sốt Nhật thanh mát là món giải ngán cực hiệu quả, rất thích hợp vào mùa hè nóng bức. Bạn có thể dễ dàng làm món này ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo chuẩn vị, thơm ngon như ngoài hàng Nhật Bản nhờ có gói sốt nướng Nhật Bản Yakiniku và các nguyên liệu tươi ngon như thịt ức gà, đậu đỏ, mè rang, xà lách, cà chua bi hành tây,...

Món salad gà nướng sốt Nhật này đang được rất nhiều người yêu thích bởi có chứa nhiều rau của tươi xanh, thịt ức gà ngọt thơm và nước xốt hấp dẫn, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

7. Bún gạo lứt ức gà

Bún gạo lứt ức gà với nước lèo ngọt thanh, sợi bún dai cùng thịt ức gà tươi ngon được nêm nếm gia vị vừa miệng khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Món này rất phù hợp để ăn sáng giúp mọi người có nguồn năng lượng dồi dào để học tập và làm việc tốt hơn.

Món bún gạo lứt ức gà sẽ ngon và chuẩn vị hơn nếu như bạn thưởng thức với rau thơm, vắt thêm nước cốt chanh hoặc măng ớt. Đặc biệt với những người đang giảm cân những người bị bệnh huyết áp cao thì việc ăn món ăn này là rất hợp lý để điều hòa huyết áp, giảm lượng cholesterol. 

8. Xúc xích ức gà

Nếu như bé lười ăn thì bạn hãy thử ngay món xúc xích ức gà tươi ngon do chính tay bạn tự làm tại nhà nhé vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tiết kiệm lại rất thơm ngon.

 Cách làm cũng khá đơn giản bạn chỉ cần sơ chế thịt gà, ướp thịt gà. Tiếp theo bạn trộn nhân thịt gà với mỡ heo, giò sống, lá chanh, hành tím, dầu điều, bột năng, hạt nêm và nước mắm rồi xay cho thật nhuyễn.

Với phần vỏ xúc xích bạn có thể mua vỏ collagen chuyên làm xúc xích được bán ở các siêu thị hoặc dùng lòng non lợn đã làm sạch kỹ. Sau khi nhồi nhân xúc xích thì bạn hấp cách thủy đến khi xúc xích gà chín thì mỗi bữa ăn bạn hãy chiên lại và thưởng thức cùng với tương ớt để ngon hơn.

9. Pate ức gà

Pate đang được rất nhiều người yêu thích và nếu như bạn cũng vậy thì tại sao không thử ngay món pate ức gà vừa thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng lại rất dễ làm. Bạn chỉ cần xào thịt gà cho thấm gia vị, xay thịt gà với phô mai rồi hấp chín là đã hoàn thành món pate ức gà tại nhà.

Pate ức gà ăn cùng với bánh mì chất dinh dưỡng nhưng lại chứa rất ít calo, rất tốt cho những người ăn kiêng mà vẫn rất ngon lành và trọn vị. Khi ăn bạn hãy cho thêm một chút nước sốt như sốt tương cà hoặc tương ớt chắc chắn càng ăn sẽ càng nghiện.

10. Miến trộn ức gà rau củ

Một bữa cơm ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng luôn là tiêu chí hàng đầu mà các chị em nội trợ đặt ra thể hiện mong muốn mang lại những gì hoàn hảo nhất cho các thành viên trong gia đình yêu dấu của mình. Vì vậy, món miến trộn ức gà vừa ngon, lại vừa dinh dưỡng là một lựa chọn lý tưởng để thực đơn gia đình thêm phần phong phú mà các chị em không nên bỏ qua.

Miến trộn ức gà rau của thật hấp dẫn, đậm vị, khơi dậy được những giác quan đã ngủ quên bấy lâu nay với phần nước sốt ngũ vị rất đặc biệt. Miến mềm dai, thấm đậm vị thịt ức gà tươi ngon, cùng rau củ tươi giòn ngọt tất cả kết hợp tạo nên sự hấp dẫn vô cùng khó cưỡng.

11. Gỏi cuốn ức gà

Các món gỏi cũng đang rất được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự lạ miệng, độc đáo và gỏi cuốn ức gà là một trong số những món gỏi mà bạn không nên bỏ lỡ.

Vỏi gỏi cuốn dai dai, thấm vị nước sốt cùng thịt ức gà mềm, thơm béo ăn cùng các loại rau củ giòn ngọt thật hấp dẫn, rất thích hợp cho các bữa liên hoan cho cả nhà cùng nhau thưởng thức.

12. Chả ức gà

Nếu như bạn đã chán với các món gà truyền thống như gà rang hay gà luộc thì hãy thử ngay món chả ức gà thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Bạn có thể làm chả ức gà chiên giòn hay chả gà khoai tây cũng đều rất hấp dẫn.

Bạn chỉ cần sơ chế thịt gà rồi trộn với nấm mèo, hành tây, hành lá, tỏi băm hành tím và thêm các gia vị như bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối, đường cùng với 1 chút bột năng rồi trộn đều. Tiếp theo bạn xay nhuyễn hỗn hợp trong máy xay, nặn hình chả, hấp chả rồi chiên chả là đã có thể thưởng thức rồi.

Chả ức gà có màu sắc rất bắt mắt và ngon miệng. Khi ăn sẽ cảm nhận rõ được hương vị đậm đà và dai béo của từng miếng gà. Ăn cùng bún hoặc cơm trắng và rau thơm, dưa leo sẽ rất tuyệt.

13. Ức gà hấp nước tương

Ức gà hấp nước tương lạ miệng với vị đặc trưng của nước tương hòa cùng vị ngọt thịt tự nhiên của ức gà hòa cùng với vị thanh mát của các loại nấm mang đến cho người ăn một cảm xúc khó tả, vô cùng kích thích vị giác.

Đặc biệt món ăn này được đánh giá là khá lành mạnh vì không sử dụng nhiều dầu mỡ, cách chế biến đơn giản không làm mất chất dinh dưỡng vốn có của ức gà và các loại nấm mang đến cho người ăn một một năng lượng dồi dào để tham gia vào các hoạt động sống.

14. Ức gà luộc

Với những ai thích sự đơn giản trong ẩm thực thì đừng nên bỏ qua món ức gà luộc vừa dễ làm mà lại rất đảm bảo dinh dưỡng giúp bạn dễ dàng cảm nhận được hương vị nguyên bản của thịt ức gà.  

Thịt ức gà sẽ hấp dẫn hơn khi thưởng thức với nước mè rang hoặc nước tương. Ngoài ra bạn còn có thể ăn ức gà luộc khi cuộn cùng với phở cuốn, rau xanh, cà chua, dưa chuột đều rất ngon.

15. Ức gà chiên giòn

Ức gà chiên giòn cũng được coi là một ý tưởng hay cho mâm cơm gia đình thêm phần đặc sắc. Thịt ức gà chiên vàng, giòn rụm khi thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà và uống cùng coca hay pepsi sẽ vô cùng hấp dẫn và hứng thú nhất là đối với các bé.

Cách làm thịt ức gà chiên giòn tại nhà hoàn toàn không khó, bạn chỉ cần ướp thịt gà với một chút nước mắm, hạt nêm và bột ngọt rồi lăn qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha sẵn rồi chiên trong chảo dầu khoảng 5-10 phút cho chín vàng các mặt là được.

Thịt ức gà chiên giòn có vỏ ngoài giòn rụm, màu vàng bắt mắt nhưng thịt bên trong không hề bị khô mà vẫn giữ được độ mềm nhất định, vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn.

16. Ức gà chiên nước mắm

Nếu như bạn đang muốn tìm một món ăn từ thịt ức gà giúp đưa cơm nhanh thì ức gà chiên mắm là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. Thịt gà thơm ngọt đậm đà các gia vị khiến ai từng thưởng thức một lần cũng đều nhớ mãi.

Ức gà chiên được làm theo công thức đúng chuẩn từ các nguyên liệu tươi ngon được chọn lọc kỹ càng này sẽ vô cùng thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Ức gà chiên lớp ngoài vàng giòn, bên trong thì mềm và vẫn giữ được độ ngọt đặc trưng, kết hợp cùng với nước sốt chua chua ngọt ngọt. Bạn có thể thưởng thức kèm với tương ớt và cơm trắng thì rất tuyệt vời.

17. Ức gà xào sả ớt

Ức gà xào sả ớt hiện đang là món ăn được ưa chuộng bởi có hương vị thơm ngon, đậm vị, rất đưa cơm nhưng lại chứa rất ít chất béo và rất giàu protein tốt cho sức khỏe. Để làm món này bạn chỉ cần thực hiện các bước rất đơn giản như sơ chế nguyên liệu, ướp thịt gà và xào cùng với hành tây, cà rốt và sả ớt.

Ức gà xào sả ớt thành phẩm thấm đẫm vị đậm đà, cùng với cà rốt, hành tây tươi ngọt, thơm lừng mùi sả và vị cay của ớt. Đây là món ăn đậm đà đưa cơm phù hợp với thực đơn bữa cơm gia đình hằng ngày của mọi nhà.

18. Ức gà nướng mật ong

Vị ngon ngọt của món ức gà nướng mật ong khiến cho đã từng thưởng thức khó lòng mà quên được, đây cũng là một món ăn đặc sắc rất phù hợp để tiếp đãi khách quý hoặc trong những mâm cơm đoàn viên đầm ấm.

Thịt ức gà sau khi ướp đều gia vị sẽ được nướng trên than hoa hoặc lò nướng, quết ngoài là lớp mật ong dậy mùi và giúp thịt gà thêm phần ngon ngọt. Món ức gà nướng mật ong có hương thơm đặc trưng, có nước sốt bên ngoài vàng ruộm, bên trong thịt gà mềm, thơm rất ngon miệng. 

19. Ức gà nướng phô mai

Ức gà nướng phô mai được xem là món ăn hiện đại mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt với sức khỏe lại rất thơm ngon, lạ miệng, kích thích vị giác, thế nên bỏ qua món ăn này vào dịp cuối tuần thì thật là phí phạm.

Ức gà nướng phủ phô mai nóng hổi khi vừa ra lò mang đến hương thơm đặc biệt vô cùng quyến rũ. Phần phô mai bên ngoài tan chảy và trở nên rất hấp dẫn, lớp vỏ bọc bên ngoài thịt ức gà được chiên xù giòn rụm, bên trong phần thịt gà rất mềm và ngọt, bạn có thể dùng kèm với tương ớt, ăn chơi hoặc ăn kèm với cơm trắng đều rất ngon.

20. Ức gà sốt cam

Nếu như bạn thích các món ăn kiểu Tây thì đừng nên bỏ qua món ức gà sốt cam nhé. Món ăn này hấp dẫn bởi vị ngọt thơm của thịt gà, sốt cam đặc biệt lôi cuốn mang đến một bữa ăn đầy cảm xúc và kích thích vị giác.

Cách làm ức gà sốt cam thì đơn giản đến bất ngờ, chỉ khoảng 20 phút là đã có cho mình một đĩa đồ ăn ngon ngất ngây như ngoài hàng rồi. Ăn ức gà không hề sợ béo mà còn có nước cam cung cấp thêm rất nhiều vitamin C thế nên đây một món ăn lý tưởng với các bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân hoặc người bình thường không muốn bị tăng cân.

21. Ức gà hấp lá chanh

Thịt ức gà hấp lá chanh tuy đơn giản ở cách thực hiện nhưng là món ăn vẫn giữa được nguyên vị ngọt thịt tự nhiên của thịt gà kết hợp với hương thơm của lá chanh để tạo nên hương vị đặc biệt, chuẩn bài.

Thịt gà khi vừa hấp xong khói bốc nghi ngút, ức gà nóng hổi thơm lừng cùng mùi lá chanh, hành tây, gừng, sả thơm nức và ức gà lại mềm, đậm đà, hoàn toàn không bị khô. Món ăn này sẽ thêm phần tròn vị khi thưởng thức cùng bột canh gà thêm vài lát ớt và 1 chút nước cốt chanh.

22. Chà bông gà

Chà bông gà là món ăn đang được nhiều chị em nội trợ thực hiện để dành cho cả nhà ăn sáng kèm với bánh mì hay bánh bao chay hoặc cơm trắng đều rất hợp. Với cách làm không quá phức tạp nhưng món chà bông gà thơm ngon, chuẩn bị thì có thể chinh phục được cả những người kén ăn nhất.

Thịt gà ướp đều gia vị được hấp chín, xé và giã nhỏ theo các thớ thịt rồi xào khô tạo nên món chà bông gà thật thơm ngon, tròn vị. Bạn có thể cho chà bông gà vào hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

23. Ức gà cuộn phô mai

Ức gà cuộn phô mai hấp dẫn bởi vị phô mai béo ngậy, vỏ ngoài giòn rụm và thịt gà ngọt mềm không bị khô khiến ai cũng khó cưỡng lại được. Nguyên liệu làm món này cũng rất dễ tìm gồm có ức gà, măng tây, trứng gà ta, bột mì, phô mai, bột chiên xù, muối hạt và hạt tiêu.

Công thức làm ức gà cuộn phô mai đúng chuẩn đó là bạn hãy sơ chế thịt gà, thái đôi miếng thịt gà theo chiều ngang rồi dùng cán dao hoặc chày đập thật mỏng thịt gà rồi cho phô mai vào giữa thịt gà rồi cuộn thịt gà lại đem đi chiên giòn. 

Ức gà cuộn phô mai khi hoàn thành sẽ có hương thơm hấp dẫn và màu sắt vô cùng bắt mắt. Vỏ ức gà vàng giòn, bạn cắt miếng vừa ăn và ăn kèm một chén tương ớt trộn với mayonnaise để bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

24. Gỏi ức gà

Gỏi ức gà siêu ngon với các nguyên liệu tươi được chọn lọc kỹ càng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng cao sẽ giúp cả nhà bạn có được bữa ăn thật hấp dẫn. Món gỏi này đặc biệt bởi có ức gà ngon ngọt cùng các loại rau xanh chứa nhiều vitamin cùng nước chấm đậm đà không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng giải ngán cực kỳ hiệu quả.

25. Kimbap ức gà rau củ

Khi bạn đã hoàn toàn chán ngán với những bữa ăn kiêng không chút hương vị thì hãy thử làm món kimbap ức gà rau củ thơm ngon mà không sợ lên cân nhé. Tuy nhiên, cách làm món này khá cầu kỳ nên bạn hãy làm vào những ngày nghỉ hay bất cứ khi nào có thời gian để tự thưởng thức ngay tại nhà vừa đảm bảo mà lại do chính tay mình tự làm nên sẽ ngon hơn rất nhiều.

Kimbap ức gà rau củ không hề có chứa cơm hay tinh bột nên đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại rất ít calo, rất tốt cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng mà vẫn ngon lành và trọn vị. Khi ăn bạn hãy chấm cùng nước sốt sữa chua sẽ có thể làm bạn thích thú "ăn hoài không chán”.

26. Sandwich ức gà

Một món ức gà ngon ít dầu mỡ mà có thể chế biến rất đa dạng theo nhiều cách khác nhau mà bạn không nên bỏ qua đó là món sandwich ức gà.

Sandwich ức gà có màu sắc đẹp mắt, bên trong là thịt gà mềm, đậm vị kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên từ của dưa leo, xà lách và sốt mè thơm, lớp bánh mì ngọt ngọt mềm mềm vô cùng hấp dẫn.  Đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng tràn đầy dinh dưỡng.

27. Cơm chiên ức gà xé

Món cơm chiên ức gà xé có hạt cơm tơi rời, không bị ướt hòa quyện đều cùng với thịt gà, thịt xông khói đậm vị bùi bùi, giòn giòn từ rau củ cho bữa cơm thêm phần đặc sắc. Nguyên liệu để làm món này cũng rất đa dạng bạn có thể lựa chọn các loại củ quả theo sở thích nhưng vẫn phải có 2 nguyên liệu chính là thịt ức gà, trứng gà và cơm trắng.

Bạn hãy ướp thịt gà cho thấm đều gia vị rồi hấp lên, xé thịt gà thành từng thớ nhỏ, rồi trộn cơm trắng với trứng, luộc chín các loại củ quả. Chiên cơm với trứng có vàng giòn thì cho rau củ đã luộc và thịt gà xé vào chiên thêm khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Khi ăn cơm chiên bạn hãy chuẩn bị một bát nước canh có thể là canh xương hoặc canh rau củ để ăn ngon miệng hơn nhé.

28. Ức gà xào bông cải xanh

Nếu như bạn đang muốn tìm một món ăn ngon từ ức gà và có thêm rau xanh thì món ức gà xào bông cải xanh là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. Thịt gà xào thơm ngọt cùng bông cải xanh ngon giòn mang lại hương vị thật đặc biệt và nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ trong bông cải xanh rất tốt cho hệ tiêu hóa.

29. Ức gà xào nấm hương

Ức gà xào nấm hương có vị ngọt của thịt gà, vị thanh mát của nấm và hương thơm nấm hương đặc trưng cùng các gia vị được nêm nếm vừa miệng không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu giá trị dinh dưỡng, tốt với sức khỏe.

Thịt ức gà mềm, ngọt, đậm đà khi ăn cùng với nấm hương dai dai, giòn giòn thấm vị vô cùng. Món này các bạn có thể thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng và một ít nước tương tỏi ớt sẽ thêm phần dậy mùi, rất hấp dẫn để níu kéo các thành viên nhanh chóng trở về với mâm cơm gia đình.

30. Ức gà nấu nước cốt dừa

Nước cốt dừa có thể được coi là một loại gia vị đặc biệt khiến cho bất cứ món ăn nào cũng trở nên thật cuốn hút. Điển hình là món thịt ức gà nấu nước cốt dừa với thịt gà ngọt ngon được ngấm hương vị nước cốt dừa rất là thơm ngậy, beo béo càng ăn lại càng dễ gây nghiện. 

31. Ức gà rim xì dầu 

Món ức gà rim xì dầu có vị thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng với nước sốt đậm đà chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình mê tít. Cách làm món ức gà này lại hoàn toàn không khó, bạn có thể dễ làm thực hiện tại nhà chỉ với 4 bước cơ bản là sơ chế nguyên liệu, ướp thịt gà, pha nước xốt và cuối cùng là kho thịt gà với nước tương là đã có được món gà rim ngon, chuẩn vị như ngoài hàng. 

32. Cải thảo cuộn ức gà

Canh cải thảo cuộn thịt ức gà với hương thơm hấp dẫn và vị ngọt tự nhiên hứa hẹn sẽ mang đến một món canh thanh mát và phù hợp để đổi món cho bữa cơm gia đình. Bạn có thể ninh xương để lấy nước nấu canh hoặc nấu cùng rau củ cũng đều rất ngon.

Bạn sơ chế thịt ức gà thêm các gia vị vào ướp cùng rồi lấy lá cải thảo cuộn thật khéo léo thịt ức gà vào. Tiếp theo, ninh nước canh rồi thả các gói cải thảo cuộn ức gà vào nấu cho chín, nêm nếm lại cho vừa miệng thì múc ra tô là đã có thể thưởng thức.

Canh cải thảo cuộn thịt ức gà sau khi hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Nước canh thanh mát kết hợp cùng với cuộn thịt gà ngọt dịu chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn thích thú và sẽ rất tuyệt nếu như dùng với cơm trắng.

33. Canh ức gà rau củ

Canh ức gà rau củ rất giàu chất xơ ít chất béo nên cực tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Hơn nữa, phần nước hầm ngọt tự nhiên của thịt gà và rau củ có màu sắc bắt mắt sẽ khiến bạn mê ngay từ lần thử đầu tiên.

Nếu muốn thực hiện công thức chuẩn để nấu canh ức gà rau củ thì bạn cần chuẩn bị thịt ức gà, nấm hương, cà rốt, xà lách xoong, dầu mè, hành tím, nước màu, nước dùng gà và hạt nêm. 

Bạn chỉ cần sơ chế rửa sạch thịt gà và các loại rau củ. Với thịt gà thì thái miếng và ướp với nước mắm và nước màu cùng 1 chút dầu mè khoảng 10-15 phút cho thấm đều gia vị. Tiếp theo, bạn xào thịt gà cho chín. Sau đó, bạn đun sôi nước dùng gà rồi cho hết phần thịt gà đã xào và cho thêm cải xoong nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Canh ức gà rau củ được đã nấu kĩ nên rất ngọt nước và thơm ngon khó cưỡng. Từ nước canh này thì bạn cũng có thể làm nhiều món ngon khác như bún, mì, hủ tiếu... đảo đảm chuẩn vị và thơm ngon không kém gì ngoài hàng.

Với những chia sẻ về 33+ cách chế biến ức gà ngon, đảm bảo dinh dưỡng nhất trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được những món ăn ngon để thực hiện cho gia đình mình cùng thưởng thức. Ngoài ra, nếu như bạn muốn đóng góp thêm ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn thì hãy đừng ngần ngại mà để lại ngay bình luận trong phần dưới bài viết này nhé.

4479 Lượt xem