Công thức nấu cá ba sa kho tộ thơm ngon khó cưỡng

Công thức nấu cá ba sa kho tộ thơm ngon khó cưỡng

05/05/2021

Cá ba sa kho tộ là món ăn được yêu thích. Nấu cá ba sa kho tộ lại khá lâu, vậy làm sao để nấu món này vừa ngon lại vừa nhanh.

NỘI DUNG CHÍNH

Nếu là người yêu thích những món kho, chắc rằng bạn sẽ không thể nào bỏ qua món cá ba sa kho tộ. Vị đậm đà của gia vị hòa quyện cùng vị béo của cá ba sa làm nao lòng bao nhiêu trái tim mê ẩm thực. Tuy nhiên, vốn dĩ nấu các món kho tốn không ít thời gian, làm sao có thể nấu món kho vừa chuẩn vị vừa nhanh chóng? Tất cả đã có Barona lo, chỉ với một “tuyệt chiêu” là bạn đã có ngay món cá ba sa kho tộ thơm ngon và nhanh chóng.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Khối lượng
Cá ba sa 500g
Hành tím băm nhuyễn 30g
Củ gừng ½ củ
Hành lá 2 nhánh
Ớt 2 quả
Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/thịt kho 1 gói


Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cá ba sa rất dễ bị nhầm lẫn với cá tra nên khi mua bạn chú ý lựa chọn kỹ. Cá ba sa có màu xanh nhạt hơn cá tra, cá tra sẽ thấy có màu sáng bạc và hơi lấp lánh ở sống lưng cá. Mỡ trong bụng cá ba sa có hai múi và có màu trong hơn mỡ cá tra. Ðầu cá ba sa thon và có lỗ hõm ở giữa xương sọ, nhỏ nhưng dài, trong khi đó lỗ hõm ở cá tra sâu rộng nhưng ngắn hơn.

Cá ba sa

Khi mua cá ba sa về, bạn tiến hành làm sạch cá bằng cách bỏ đi nội tạng, bỏ vây, làm sạch màng trắng đục trong bụng. Với loại cá da trơn như cá ba sa, dùng muối chà xát vào cá để loại bỏ chất nhầy và rửa lại bằng nước sạch. Ngâm cá trong nước chanh loãng hoặc nước pha chút giấm trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá.

Cắt cá thành từng khúc. Gừng thái mỏng thành từng sợi, hành lá cắt từng khúc vừa để trang trí.

Bước 3: Ướp cá ba sa 

Cho cá ba sa ra tô, bắt đầu ướp gia vị, công đoạn này sẽ giúp cho gia vị thấm sâu vào cá hơn. Thay vì phải cân đo đong đếm khối lượng gia vị như nước mắm, hạt nêm, tiêu để ướp thì bạn chỉ cần 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - cá thịt kho, thêm một ít gừng và đợi trong khoảng 20 - 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - cá thịt kho được nghiên cứu và chiết xuất từ rau củ quả tươi như hành, tỏi, cà chua tươi cùng các loại gia vị tinh tế và đặc trưng của món kho. Nhờ đó sẽ giúp bạn có một món kho chuẩn vị mà không cần nêm nếm, vô cùng tiện lợi và không tốn nhiều thời gian.

Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/thịt kho

Bước 4: Tiến hành nấu cá ba sa kho tộ

  • Chuẩn bị một tô nước nóng.

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng cho tiếp 3 thìa đường để làm nước màu, bật lửa vừa và khuấy đều đường. Đường sẽ dần ngả sang vàng nhạt, đến khi đường chuyển màu nâu đậm cánh gián thì tắt bếp. Cho khoảng một chén nước nóng vào để hỗn hợp đường không bị keo lại.

  • Xếp cá vào nồi, đổ nước sấp mặt cá, cho thêm gừng thái mỏng. Thêm một chút nước nóng vào nồi để giúp cá không bị tanh, thêm ớt vào để tăng vị cay, bật lửa to đến khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ để cá được chín đều.

  • Kho đến khi nước trong nồi sệt lại, thông thường đây là lúc nêm nếm cho vừa ăn nhưng giờ đây chỉ cần 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona cá thịt kho là bạn đã có nồi cá ba sa kho tộ chuẩn vị và tiết kiệm thời gian mà không nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào nữa.

Bước 5: Tắt bếp và thưởng thức món cá ba sa kho tộ

Khi lượng nước trong nồi đã sệt, cá đã phủ một lớp màu nâu bóng thì tắt bếp. Cá ba sa có vị ngọt và béo thơm kết hợp với gia vị đậm đà làm bữa ăn gia đình thơm hấp dẫn. Thêm một đĩa rau luộc chấm cùng nước cá kho thì còn gì tuyệt vời hơn. Cá ba sa kho tộ ngon hơn khi ăn nóng kèm cơm trắng. 

Cá ba sa kho tộ

Barona - cùng bạn tạo nên món cá ba sa kho tộ ngon đúng điệu 

Chỉ với 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona cá thịt kho là bạn đã có trong tay cách nấu món cá ba sa kho tộ thơm ngon chuẩn vị. Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona cá thịt kho có chiết xuất từ những nguyên liệu rau củ quả tươi và đặc trưng của món kho, mọi món cá kho đều không còn là khó khăn cùng với Barona.

708 Lượt xem