Công thức nấu canh sườn chua nhanh chóng cùng Barona
Canh chua nấu với thịt sườn vừa lạ miệng, vừa đưa cơm. Tuy nhiên nấu canh sườn chua lại tốn nhiều thời gian. Vậy phải làm sao đây?
Canh chua là món ăn quen thuộc và yêu thích của nhiều người. Thông thường canh chua hay được biến tấu nấu với các loại cá, nhưng hôm nay Barona sẽ giới thiệu cho bạn một cách biến tấu mới của canh chua, chính là canh sườn chua. Đây là món ăn được ưa chuộng vào những ngày trời nóng. Có rất nhiều cách để nấu canh sườn chua ngon nhưng hầu hết đều tốn không ít thời gian. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi giờ đây chỉ cần gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - canh chua Nam Bộ là bạn đã có trong tay công thức nấu ngon nhất và nhanh chóng nhất.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Khối lượng |
Sườn non | 500gr |
Thơm/dứa | ½ quả |
Cà chua | 2 quả |
Hành lá | 2 nhánh |
Hành tím | 1 củ |
Tỏi | 2 tép |
Rau quế | 1 bó |
Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - canh chua Nam Bộ | 1 gói |
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Đối với món canh sườn chua, nên chọn sườn nhiều nạc và ít mỡ. Chọn miếng sườn có xương nhỏ và dẹt vì loại này thịt nhiều, xương ít hơn so với loại sườn to. Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không bị mềm nhũn và không có mùi ôi thiu. Lưu ý nhỏ cho các bạn là nên chọn mua sườn (loại nguyên liệu tươi sống) cuối cùng sau khi đã mua xong các loại rau củ… để hạn chế thời gian cất sườn trong túi ni lông vì các chất độc hại trong túi có thể thấm vào thịt sườn, có thể làm sườn bị ôi.
Nếu sơ chế sườn không kỹ thì sẽ không khử hết mùi tanh của thịt, gây ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Khi mua sườn về, bạn tiến hành rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi, chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn tiến hành chần sườn sơ qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước. Việc chần qua nước sôi vừa giúp diệt khuẩn, vừa giúp sườn chín nhanh hơn khi hầm canh.
Sườn non
Cà chua rửa sạch và thái múi cau. Thơm gọt vỏ thái miếng nhỏ, rau ngò cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, hành tím lột vỏ thái mỏng, hành lá thái khúc vừa.
Bước 3: Tiến hành nấu canh sườn chua
-
Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 muỗng dầu ăn. Khi dầu sôi, cho hành tím, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho sườn vào đảo đều đến khi miếng sườn săn lại thì đổ nước ngập sườn, đun sôi. Sau khi sôi khoảng 5 phút, các bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 30 phút – 1 tiếng (đến khi nước dùng còn khoảng 700ml). Trong quá trình đun sôi, hãy nhớ vớt bọt để nước hầm canh được trong hơn.
-
Khi thấy sườn đã mềm thì cho cà chua, thơm vào nấu sôi. Thông thường ở bước này bạn sẽ nêm nếm gia vị nhưng chỉ với 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - canh chua Nam Bộ là bạn có đã có nồi canh ngon và tiết kiệm được thời gian. Vì sản phẩm đã được nêm nếm chuẩn vị nên khi sử dụng gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - canh chua Nam Bộ bạn không cần nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào khác.
Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona canh chua
Bước 4: Thưởng thức món canh sườn chua
Cho canh sườn chua ra tô, thêm chút hành lá, rau quế và thưởng thức ngay khi còn nóng. Canh chua nấu với sườn non có vị chua nhẹ, hòa quyện với vị ngọt của cà chua, thơm và độ ngọt béo của sườn non. Đây là một món ăn rất lý tưởng vào những hôm trời oi bức, giúp giải nhiệt cơ thể. Bạn có thể dùng canh sườn chua kèm cơm hoặc bún.
Canh chua sườn
Barona - cùng bạn tạo nên món canh sườn chua chuẩn vị
Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - canh chua Nam Bộ có chiết xuất từ me tươi và cà chua, hòa quyện cùng những loại gia vị đặc trưng, kết hợp cùng hương thơm của nước mắm và hành phi đã tạo nên món canh sườn chua chuẩn vị. Chỉ với gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - canh chua Nam Bộ, bạn đã có trong tay cách nấu canh sườn chua vừa ngon vừa nhanh chóng.