GÀ HẤP NƯỚC MẮM

Thi thoảng đổi mới thực đơn với món gà hấp nước mắm ngon mới lạ sẽ rất kích thích khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Lớp da gà vàng ươm bắt mắt, thịt ngọt mềm và thấm vị, ăn kèm với xốt hoặc muối tiêu chanh sẽ rất ngon. Cùng Barona.vn vào bếp để thực hiện ngay món ngon này nhé!

 

1. Nguyên liệu: 

 

- Gà ta: 1 con 

- Sả: 4 cây

- Hành tím: 15g

- Tiêu xanh: 20g

- Tỏi: 30g

- Ớt hiểm: 15g

- Đường: 5 muỗng canh

- Tương ớt: 4 muỗng canh

- Nước cốt dừa: 1 lít 

- Nước mắm cá cơm Hương Xưa: 6 muỗng canh 

- Rau ăn kèm: Xà lách xoong, đồ chua, xôi chiên 

 

2. Sơ chế: 

 

- Gà sơ chế sạch, để nguyên con. 

- Hành tỏi băm nhuyễn, sả cắt khúc đập dập.

 

3. Thực hiện:

 

- Bước 1: Làm hỗn hợp ướp gà: Cho 15g hành tím, 15g tỏi băm, 3 muỗng canh đường và 4 muỗng canh tương ớt cùng 4 muỗng canh nước mắm Hương Xưa rồi khuấy đều. Sau đó, bạn sử dụng hỗn hợp xốt này rưới đều lên gà, dùng tay xoa đều xốt lên gà để xốt thấm vào thịt gà và ướp trong khoảng 10 phút.

 

- Bước 2: Bắc chảo nóng và cho thêm một ít dầu ăn, phi thơm vài nhánh tỏi tép, sả đập dập, một ít tiêu xanh và ớt hiểm nguyên trái, sau đó đổ nước dừa vào nấu sôi. Bước tiếp, cho gà vào và đun trên lửa nhỏ, thi thoảng rưới đều nước xốt lên gà để thấm vị. 

 

Tips: Rưới xốt đều và liên tục khoảng 45 - 60 phút để gà chín đều và có màu vàng đẹp mắt. 

 

- Bước 3: Làm nước xốt chấm gà: bạn lọc lấy phần nước xốt còn dư và pha thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh Nước mắm cá cơm Hương Xưa nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.  

 

- Bước 4: Cuối cùng là trình bày ra dĩa và ăn kèm với rau xà lách xoong, đồ chua và xôi chiên là hoàn thành món ngon cho gia đình. 

 

Với công thức trên từ Barona, món gà hấp nước mắm sau khi hoàn thành sẽ thấm vị đậm đà, dậy mùi nước mắm, lớp da gà vàng ươm, thịt mềm dai vừa phải rất ngon và hấp dẫn. Đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!