Giữ rau củ tươi lâu

Giữ rau củ tươi lâu

05/05/2021

Rau xanh khi mua về nếu không biết cách bảo quản sẽ rất nhanh hư và héo úa. Dưới đây là các cách bảo quản rau xanh để tiết kiệm thời gian và chi phí cho các chị em nội trợ.

NỘI DUNG CHÍNH

Rau xanh khi mua về nếu không biết cách bảo quản sẽ rất nhanh hư và héo úa. Dưới đây là các cách bảo quản rau xanh lâu hơn để tiết kiệm thời gian và chi phí cho các chị em nội trợ. 

Cách bảo quản rau củ

Đối với các loại củ nên hạn chế bỏ tủ lạnh

Mỗi loại rau củ sẽ có các cách bảo quản riêng và điều kiện độ ẩm khác nhau. Vì vậy không phải bất cứ loại rau củ nào cũng sẽ bảo quản tủ lạnh.

Cà rốt, hành tây, khoai lang, khoai tây, gừng, tỏi… thường là các loại rau củ để được lâu và bảo quản ở nhiệt độ thường. Bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh bởi điều này sẽ khiến rau củ mất chất dinh dưỡng và độ ngọt của củ. 

Bảo quản các loại củ nơi thoáng mát, khô ráo

Một cách bảo quản cực kì dễ cho các loại củ này là bạn bảo quản dưới nhiệt độ thường, đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời. Riêng đối với các loại củ này thì khi mua về bạn không nên rửa qua với nước mà hãy để chúng thật khô ráo để khi nào cần chế biến hãy lấy ra sử dụng nhé. 

Bảo quản các loại rau xanh

Các loại rau xanh loại như: rau cải, diếp cá, xà lách, cần tây, rau muống… đây là các loại rau thuộc loại mọng nước nên đòi hỏi cần được bảo quản trong tủ lạnh khi mới mua về nhằm giữ được độ tươi ngon của rau. Tuy nhiên trước khi bỏ tất tần tật các loại rau vô tủ lạnh bạn cần phân loại chúng và bọc bằng túi bóng bên ngoài trước khi bỏ vô. 

Bọc ni lông trước khi bỏ tủ lạnh

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ cho bạn để bảo quản rau xanh lâu và tươi hơn đó chính là bạn không nên rửa qua nước trước khi bỏ vô tủ lạnh vì điều này sẽ khiến rau bị hư úng. Tuy nhiên nếu bạn lỡ rửa qua rồi cũng không cần lo lắng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít khăn giấy bên trong bọc để thấm hết nước, giúp rau không bị nẫu và úng nước là được.

Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ tủ lạnh thường chia thành các cấp độ từ Min đến Max. Để bảo quản rau bạn nên bảo quản trong nhiệt độ thấp từ 1 - 4 độ C, đây là ngưỡng an toàn để bảo quản rau không bị đóng băng, dập nát. 

Sử dụng nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

Với các mẹo bảo quản rau trên, Barona hy vọng bạn sẽ bảo quản đúng cách và tiết kiệm thời gian và chi phí nhé!

 

1628 Lượt xem