Mách bạn 3 Cách làm chuối chiên giòn ngon cực đơn giản

Mách bạn 3 Cách làm chuối chiên giòn ngon cực đơn giản

Nguyễn Duyên 31/05/2022

Nếu bạn đã nhàm chán với cách thưởng thức chuối thông thường, tại sao bạn không thử chế biến nó, tạo nên những món ăn vặt hấp dẫn. Hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi những cách làm chuối chiên giòn ngon, lạ miệng nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Món chuối chiên giòn ngọt, béo ngậy có lẽ không chỉ riêng gì đám trẻ con thích ăn mà người lớn cũng bị nghiền. Đây là món ăn vặt cực kì thích hợp để nhâm nhi và tám chuyện những lúc rảnh rỗi cùng gia đình bạn bè. Hãy cùng tham khảo ngay 3 cách làm chuối chiên thơm ngon, đơn giản mà Barona chia sẻ trong bài viết này.

1. Cách làm chuối chiên bằng bột gạo truyền thống 

Chuối chiên bằng bột gạo là cách làm truyền thống của người xưa, bánh chuối chiên vẫn giữ được hương thơm, vị ngọt của chuối chín khi làm bánh. 

1.1. Nguyên liệu:

  • Chuối sứ chín: 5 quả

  • Bột gạo: 100gr

  • Bột mì: 50gr

  • Dầu ăn, muối, đường

  • Chảo chống dính

1.2. Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế chuối 

Chuối sau khi mua về, bạn lột hết vỏ rồi bổ dọc làm hai phần. Tiếp đến, bạn cho từng phần chuối vào túi ni lông sạch dùng mặt dao ép cho chuối hơi dẹt ra. Lưu ý không nên ép mạnh tay quá làm chuối bị nát, khi chiên sẽ khó khăn hơn.

Bước 2: Pha bột

Bạn chuẩn bị một cái âu sạch, lần lượt cho bột mì, bột gạo vào trộn đều. Rót nước lọc vào hỗn hợp bột, vừa rót vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp bột hơi sệt lại là được.

Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp bột 1 thìa muối cùng với 1 muỗng canh đường và khuấy đều cho muối đường tan hết, bạn có thể cho thêm 1 ít vani để tăng thêm hương vị cho bánh. Sau đó bạn để hỗn hợp bột nơi thoáng mát, cho bột nghỉ tầm 15 đến 30 phút trước khi đem đi chiên với chuối.

Bước 3: Chiên bánh

Sau khi bột nghỉ xong, bạn cho chuối đã ép vào âu bột, lật trở 2 mặt để bột phủ đều lên chuối và sau đó vớt ra đĩa.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đợi khi dầu bắt đầu sôi bạn cho lần lượt từng miếng chuối đã phủ bột vào chảo chiên ngập dầu. Lưu ý chỉ cho lượng bánh đủ với diện tích mặt chảo, không cho quá nhiều sẽ làm bánh dính nhau.

Khi chiên, bạn vặn lửa nhỏ lại một chút, trở đều 2 mặt, chiên đến khi cả 2 mặt vàng đều thì bạn gắp ra đĩa, có thể dùng giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa nhanh hơn.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn đợi cho bánh chuối chiên hơi nguội và dầu được hút bớt là bạn có thể thưởng thức được rồi. Bánh chuối chiên có màu vàng ruộm cực kỳ bắt mắt, khi ăn bên ngoài giòn giòn, cắn vào đến chuối thì thơm thơm, ngọt thanh, ngon một cách khó tả. Vừa nhâm nhi, vừa thưởng thức một bộ phim hay cuối tuần thì còn gì tuyệt vời hơn.

2. Cách làm chuối bằng bột năng

2.1. Nguyên liệu:

  • Bột năng: 100gr

  • Chuối chín: 5 quả

  • Nước lọc

  • Dầu ăn

2.2. Hướng dẫn cách làm

  • Bạn trộn hỗn hợp bột năng với nước lọc, khuấy đều cho bột sền sệt lại.

  • Chuối chín bóc hết vỏ, sau đó dùng dao cắt đôi dọc theo chiều dài và cho vào bọc ni lông, bạn dùng cán dao ép nhẹ để chuối hơi dẹt lại.

  • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi nóng thì bạn cho từ từ từng miếng chuối đã nhúng qua hỗn hợp bột, chiên vàng đều hai mặt bánh thì gắp ra, đợi nguội chút là có thể thưởng thức được rồi.

  • Bánh chuối chiên bột năng bên ngoài vẫn có độ giòn, dai một chút, chuối bên trong ngọt bùi bùi, nóng hổi. Nên thưởng thức khi bánh còn nóng sẽ rất ngon.

3. Cách làm chuối chiên bằng bột chiên phồng giòn rụm 

3.1. Nguyên liệu

  • Chuối sứ hoặc chuối tiêu: 6 quả

  • Bột chiên giòn: 200gr

  • Nước lọc

  • Dầu ăn, gia vị muối, đường

3.2. Hướng dẫn cách làm

  • Tương tự như trên thì bạn bóc hết vỏ chuối, quả nào chín mềm quá thì bạn có thể loại ra. Chuối tiêu quả nhỏ bạn để nguyên quả, còn chuối quả to thì bạn bổ dọc làm 2 và cho vào bọc ni lông rồi ép cho miếng chuối dẹt lại.

  • Tiếp đến, bạn cho bột chiên giòn vào tô cùng nước lọc, thêm 1 chút muối, 1 ít đường và khuấy đều cho hỗn hợp hơi lỏng sệt lại. Bạn cũng có thể dùng nước đá lạnh để trộn bột giúp chuối chiên được phồng và giòn hơn.

  • Bạn đem chuối nhúng qua với bột và đem đi chiên.

  • Sau đó bạn đun sôi chảo dầu, cho chuối đã phủ đều bột vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra đĩa và thưởng thức. Bánh chuối chiên phồng giòn, nóng hôi hổi, thơm ngon khó cưỡng.

4. Cách chọn chuối ngon để làm bánh

  • Chuối ngon nhất để làm chuối chiên bạn nên chọn chuối sứ, ở một số địa phương gọi là chuối xiêm. Đây là loại chuối kích thước vừa phải, có hương thơm tự nhiên, khi làm bánh vị ngọt hài hòa, rất vừa miệng.

  • Khi mua chuối bạn nên chọn những nải chuối chín, kích thước quả vừa phải, màu không đồng đều và có xuất hiện vài đốm đen thì đây là chuối chín tự nhiên.

  • Không nên chọn những nải chuối quả chín đều, cuống có màu xanh nhưng vỏ chuối lại chín màu vàng đều thì đây là những quả chuối được ngâm hóa chất.

Vậy là chúng ta đã biết thêm được nhiều cách để biến tấu chuối thành những món ăn vặt ngon, không hề bị ngán. Với nguyên liệu sẵn có hoặc đơn giản để có thể mua cùng với cách làm chuối chiên đơn giản mà Barona chia sẻ, bạn có thể tự tin trổ tại cho gia đình bạn bè cùng thưởng thức món ăn hấp dẫn này trong các dịp rảnh rỗi rồi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn vặt khác được chia sẻ đến bạn trong chuyên mục Nấu ngon cực dễ của nhà Barona nhé!

175 Lượt xem