Mẹo cắt hành tây không cay mắt

Mẹo cắt hành tây không cay mắt

Admin User 05/05/2021

Nỗi sợ của các chị em khi cắt hành tây đó là sợ chảy nước mắt. Xem ngay mẹo từ Barona để giải quyết vấn đề này nhé

NỘI DUNG CHÍNH

Có một sự thật là hầu như các chị em nội trợ khi nấu nướng ai cũng từng mắc phải tình trạng “dở khóc dở cười” khi cắt hành tây. Mặc dù đã dùng rất nhiều cách nhưng vẫn không hết cay mắt. Đấy là do bạn chưa biết đến mẹo vặt từ Barona thôi. Xem ngay mẹo cắt hành tây không cay mắt dưới đây nhé. 

Mẹo cắt hành tây thông minh

Quay hành tây trong lò vi sóng

Trước khi cắt hành tây, bạn chỉ cần cắt 2 đầu củ hành rồi bóc đi lớp vỏ ngoài. Sau đó bạn tiến hành bỏ hành tây vào lò quay trong 30s rồi đem ra cắt như bình thường. Hành tây khi quay đã bốc bớt hơi nước nên lúc này bạn cắt sẽ không còn cảm giác bị cay mắt nữa. Mẹo này thật sự rất hữu dụng và rất nhiều chị em nội trợ đã thực hiện thành công. 

Quay hành tây trong lò vi sóng trước khi cắt

Ướp lạnh hành tây trong ngăn đông

Có một cách khác cũng đơn giản không kém đó là bạn có thể ướp lạnh hành tây trong ngăn đá tủ lạnh.

Trước khi cắt bạn sẽ cho hành tây vào tủ lạnh (ngăn đông) từ 10-15 phút sau đó lấy hành tây ra và tiến hành cắt. Hành tây khi cho vào tủ lạnh sẽ làm giảm lượng enzym axit tiết ra không khí mà vẫn đảm bảo giữ trọn hương vị của hành. Chương trình nổi tiếng Food Detectives cũng đã giới thiệu mẹo này và đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất để giảm cay mắt khi cắt hành.

Cho vào tủ đông trước khi cắt 

Đặc biệt Barona cũng khuyến khích bạn nên ăn hành tây thường xuyên bởi hành tây được xem là nguyên liệu nấu ăn cực kì tốt và có lợi cho sức khỏe. Đối với người trưởng thành, mỗi tuần ăn hành tây đầy đủ sẽ có các công dụng tuyệt vời như: ngăn ngừa tiểu đường, chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol xấu, giảm ù tai và ngoài ra còn có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả...

Thực hiện các mẹo trên thì Barona tin chắc rằng bạn sẽ không còn phải lo lắng khi cắt hành nữa rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và luôn giữ vững sự yêu bếp nhé!

1234 Lượt xem