3 MÓN CHIÊN NƯỚC MẮM

3 MÓN CHIÊN NƯỚC MẮM

Hôm nay Barona sẽ gợi ý cho bạn cách biến tấu 3 món chiên nước mắm mặn ngọt cực hao cơm từ gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Gà Chiên Nước Mắm siêu dễ, đảm bảo các bé ở nhà sẽ mê tít cho mà xem. Cùng thực hiện nha!

60 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cánh gà 500g
  • Thịt ba rọi 500g
  • Tôm sú 500g
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Gà Chiên Nước Mắm 3 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cánh gà và để ráo nước.

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước và cắt thành khổ dọc dày khoảng 1cm.

Tôm sú rửa sạch, lột vỏ và bỏ chỉ đen trên lưng.

Bước 2: Luộc thịt ba rọi

Bước 2: Luộc thịt ba rọi

Đun số nước và cho thịt vào luộc trong 7- 8 phút.

Mách nhỏ: Dùng que nhọn xăm thịt để phần da giòn hơn khi chiên.

Bước 3: Chiên các nguyên liệu

Bước 3: Chiên các nguyên liệu

Chiên cánh gà trong chảo ngập dầu đến khi cánh gà vàng đều hai mặt.

Sau khi chiên cánh gà thì tiếp tục chiên phần thịt ba rọi và tôm sú.

Mách nhỏ: Phi vài lát tỏi trước khi chiên cánh gà để dầu thơm hơn.

Bước 4: Chiên nước mắm

Bước 4: Chiên nước mắm

Cho 1 gói xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Gà Chiên Nước Mắm (1 gói dùng cho 500g nguyên liệu) vào trộn đều với cánh gà đã chiên và đảo đều trên chảo nóng khoảng 2 - 3 phút để xốt phủ kín và thấm đều cánh gà thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Các món chiên nước mắm có màu bắt mắt, cánh gà, thịt ba rọi, tôm sú giòn ngọt kết hợp cùng nước xốt mặn ngọt hài hòa, hương thơm hấp dẫn ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Chúc các bạn thành công nha!