MÌ XÀO HẢI SẢN
Mì xào hải sản - món ăn hấp dẫn quen thuộc trong top thực đơn nhà hàng mà chúng ta vẫn thường yêu thích. Trong bài viết này, Barona sẽ bật mí cho bạn công thức món mì xào hải sản ngon như nhà hàng với hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng. Vào bếp thực hiện nhanh món mì xào với hải sản này cùng Barona nhé!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Tôm 200g
- Mực 200g
- Cải ngọt 100g
- Cà rốt 100g
- Đậu hà lan 200g
- Mì trứng 2 vắt
- Rượu trắng 15ml
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế hải sản
- Tôm làm sạch vỏ, loại bỏ phần chỉ đen dọc sống lưng của tôm và rửa sạch để ráo.
- Mực rửa sạch, lột bỏ lớp màng bên ngoài sau đó cắt khoanh/khứa vảy rồng khoảng 3cm.
- Ướp mực và tôm với rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong 5 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ và mì
- Đậu hà lan chừa lại 4-5 tép để trang trí, số còn lại bạn đem tách lấy hột.
- Cà rốt đem thái sợi với độ dài khoảng 4-5cm.
- Rau cải ngâm nước muối 10 phút rồi đem rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Ngâm mì dưới nước lạnh khoảng 10 phút cho mì nở.
Lưu ý: Bạn không nên trụng mì với nước sôi vì sẽ làm cọng mì bị nhũn khi xào.
Bước 3: Làm mì xào hải sản
Bắc chảo dầu phi thơm hành băm và cho hải sản vào xào chín. Tiếp tục cho rau và đậu hà lan vào xào, khi rau gần chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho mì vào xào chung.
Xào tới khi nào bạn cảm thấy mì thấm gia vị và trộn đều với rau và hải sản là được.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Trình bày mì xào hải sản ra đĩa, trang trí thêm chút hành ngò lên trên cho đẹp mắt. Đối với món mì xào này bạn có thể dùng chung với 1 chén nước mắm ớt để chấm sẽ thêm ngon và đậm đà.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Rửa mực dưới vòi nước cho sạch, để ráo bớt nước. Sau đó, kéo phần râu mực ra khỏi thân một cách nhẹ nhàng, tránh làm vỡ túi mực. Tiếp tục bóc phần xương sống, xẻ dọc bụng mực và loại bỏ phần nội tạng bên trong. Cuối cùng, bỏ phần mắt mực và loại bỏ lớp da, màng của mực rồi rửa sạch lại với nước.
Bạn chần sơ rau với nước sôi, cho thêm 1 ít muối và dầu ăn để rau giòn. Sau đó, bạn vớt rau ra một thau nước đá ngâm chừng 5 phút rồi vớt ra cho ráo và cho rau vào xào. Làm cách này rau sẽ giữ được độ giòn và màu xanh bắt mắt của rau.
Ngoài mì trứng, bạn có thể dùng mì gói để thay thế. Tuy nhiên vì sợi mì gói rất nhanh chín và mềm nên bạn chỉ cần trụng sơ rồi vớt ra là được.
Lưu ý: Không nên luộc mì gói quá 20s sẽ khiến sợi mì bị trương khiến món mì xào của bạn không còn ngon.