PHỞ GÀ

PHỞ GÀ

Phở là món ăn truyền thống mang “quốc hồn quốc túy” của ẩm thực Việt, được vinh dự xuất hiện trong danh sách những món ngon trên thế giới. Khác với Phở Bò vị đậm đà & nhiều đạm, Phở gà lại mang một phong vị thanh thơm dịu nhẹ của hành gừng, thảo mộc và tính ngọt lành của gà đem đến sự tinh tế, hấp dẫn và dinh dưỡng của nước dùng.

30 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt gà 1 kg
  • Bánh phở 600g
  • Rau ăn kèm tùy thích
  • Tương ớt, tương đen tùy thích
  • Hành lá, hành tây tùy thích
  • Chanh, ớt 1 trái
  • Gừng 1 củ
  • Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Phở Gà 1 gói
  • Hành tím tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi mua về bạn sơ chế lại phần ruột bên trong sạch sẽ và khử mùi gà bằng cách pha hỗn hợp nước muối loãng hoặc chà với gừng, ngâm rửa trong tầm 5 - 7 phút.

Sau khi ngâm rửa nước muối xong thì bạn đem rửa gà lại với nước sạch và để ráo nước.

Bước 2: Nướng thơm gia vị

Bước 2: Nướng thơm gia vị

Nướng hành tím và gừng cho đến khi thơm.

Đun sôi 1.7 lít nước, lần lượt cho hành tím, gừng nướng và thịt gà vào bên trong nấu sôi, vớt bọt.

Cho túi lọc Thảo mộc ngũ vị và 1 muỗng canh Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Phở gà vào.

Bước 3: Nấu nước dùng

Bước 3: Nấu nước dùng

Nấu lửa nhỏ đến khi thịt gà chín, vớt thịt gà ra. Cho hết gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Phở gà vào khuấy đều và đun sôi

 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho sợi phở (chần/ trụng sơ), thịt gà xé, hành lá, hành tây, lá chanh vào tô, chan nước dùng nóng và thưởng thức cùng rau thơm ăn kèm. 

Mách nhỏ:

Ngon hơn khi ăn kèm tương ớt và tương đen sẽ ngon hơn.

Lưu ý: túi thảo mộc ngũ vị sử dụng nguyên túi, không cắt túi.