Cách nêm nước mắm cho món kho, canh xào

Cách nêm nước mắm cho món kho, canh xào

Admin User 05/05/2021

Bí quyết nêm nước mắm cho món kho, canh xào phù hợp. Trong bài viết này Barona sẽ hướng dẫn bạn cách nêm nước mắm đậm đà cho các món ăn này

NỘI DUNG CHÍNH

Mỗi món ăn hàng ngày như kho, xào, canh, luộc… đều có phong vị khác nhau đặc biệt là trong khâu nêm nếm. Tuy nhiên không hẳn là khó, trong bài viết này Barona sẽ hướng dẫn bạn cách nêm nước mắm đậm đà cho các món ăn này nhé. 

Cách nêm nước mắm cho các món ăn

Nêm nước mắm với món canh (súp, nước lèo, cháo)

Đối với các món canh dạng nước bao gồm các món như: súp, cháo, nước lèo… đây là các món ăn mà phần nước dùng chiếm đến 90% quyết định sự thành bại của món ăn này. Nếu nêm nếm không đúng sẽ khiến món canh bị gắt và có chút chua khó ăn. Barona mách bạn là nên nêm nước mắm khi thức ăn chín và tắt bếp ngay sau đó. Với cách nêm này, món canh sẽ giữ được chất dinh dưỡng và không bị chua đấy.

Nêm vào món canh

Nêm nước mắm với món kho/ram

Đối với món kho hay món ram thì nêm nếm có phần dễ hơn một chút, việc bạn cần chú trọng đó là nên nêm nếm lúc nào cho phù hợp để có món kho đậm đà, màu sắc đẹp hấp dẫn. Một gợi ý nhỏ nhưng mang lại hiệu quả tuyệt đối là bạn hãy nêm nước mắm khi thịt gần chín và nấu cho tới khi chín nhé. Với cách nêm này thì món kho của bạn sẽ thấm vị và đậm đà hơn, bên cạnh đó còn giúp món kho mang màu sắp rất hấp dẫn và tự nhiên.

Nêm vào món kho/ram

Pha nước chấm

Barona gợi ý cho bạn cách pha nước chấm thơm ngon cùng chút mẹo nhỏ để món chấm thêm ngon và thơm hơn nhé. Bạn chỉ cần nấu nước mắm với đường ở lửa nhỏ, khi tan đường thì tắt bếp và để nguội. Với cách nấu này, nước mắm sẽ có hương vị mặn ngọt hòa quyện hơn. Sau khi nước mắm thật nguội thì tiến hành cho tỏi ớt vào, lúc này tỏi ớt sẽ nổi lên trên bề mặt và trông thật hấp dẫn đấy. 

Pha nước chấm

Với các bí quyết nêm nếm nước mắm trên, Barona hy vọng bạn sẽ nắm được cách nêm nếm phù hợp để mỗi món ăn bạn làm đều ngon và chuẩn vị nhé.

859 Lượt xem