Thực đơn dễ nấu cho một ngày bận rộn
Thực đơn dễ nấu cho một ngày mệt mỏi, bận rộn nhưng vẫn muốn có một bữa cơm nhà. Khám phá thực đơn dễ nấu được gợi ý bởi Barona.
Có những ngày bận rộn, thời gian cực kỳ ít nhưng vẫn thèm lắm cảm giác được nấu một bữa cơm cho những người mà mình yêu thương. Tuy có hơi mệt nhưng nhìn thành quả lại thấy rất hạnh phúc. Có lẽ không khí ấm cúng của gia đình là lý do người ta luôn cần một bữa cơm nhà. Barona xin gợi ý đến bạn thực đơn dễ nấu cho những hôm không có nhiều thời gian. Mong rằng thực đơn dễ nấu này sẽ giúp bạn có thêm động lực tiếp tục nấu những món ngon cho gia đình và bạn bè nhé.
Sườn rim mặn
Sườn rim mặn là món dễ ăn, ngon và rất đưa cơm. Nấu món này không tốn nhiều thời gian mà lại còn được mọi người ưa thích. Nguyên liệu bạn chuẩn bị gồm có: sườn non chặt nhỏ, xì dầu, gừng, hành củ, vừng trắng, gia vị và rượu gạo. Tùy vào khẩu phần mà bạn gia giảm liều lượng cho hợp lý nhé.
Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, dùng muối chà xát để khử mùi tanh và vi khuẩn bám trên bề mặt thịt. Cho sườn vào nồi, thêm ít nước lạnh, đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, sau đó trút ra để ráo nước. Việc luộc sơ sườn sẽ giúp sườn nhanh chín hơn khi rim. Tỏi và gừng đập dập. Rang sơ vừng trắng.
Bước 2: Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào chảo, đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Tiếp đến lần lượt cho một thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo, đun nóng với lửa nhỏ khoảng chừng 30-40 phút.
Bước 3: Khi món sườn rim mặn gần cạn nước thì cho thêm khoảng một thìa đường (tùy khẩu vị), dùng đũa đảo nhanh các miếng sườn để tránh bị cháy
Bước 4: Cuối cùng, tắt bếp rồi rắc vừng trắng đã rang lên trên. Cho sườn ra dĩa và bắt đầu thưởng thức.
Sườn rim mặn ngon nhất khi dùng nóng kèm cơm trắng, thêm một ít dưa leo và cà chua là tuyệt vời.
Sườn rim mặn
Thịt xay nhồi cà tím
Vị ngọt của cà tím quyện cùng vị mặn của thịt sẽ làm bạn không thể nào không đụng đũa đến. Hơn nữa, khi mới nấu xong, thịt xay nhồi cà tím sẽ dậy hương thơm hấp dẫn. Bảo đảm bạn sẽ cảm thấy đói ngay lập tức. Nguyên liệu gồm: 3 quả cà tím tròn, 200 gram thịt heo xay, nước mắm, bột ngọt, hành lá.
Bước 1: Cà tím cắt cuống, bổ dọc, cho vào nước ngâm. Thêm chút muối để cà không bị thâm
Bước 2: Ướp thịt với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt và một ít hành lá thái nhỏ. Trộn đều, ướp tầm 5 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Khứa cà theo hướng dọc để lộ khe, chú ý không được làm đứt miếng vì khi hấp sẽ dễ bị nát và rơi thịt. Nhồi thịt vào các khe để lộ của quả cà.
Bước 4: Sắp các miếng cà vào nồi hấp cách thuỷ. Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và hấp tiếp thêm 5 phút. Thấy cà chuyển sang màu tím nhạt tức là món ăn đã chín.
Bạn có thể chuẩn bị thêm ít mỡ hành rưới lên để trông hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công với món này.
Thịt xay nhồi cà tím
Canh chua rau muống
Trong bữa cơm truyền thống thì không thể nào thiếu sự có mặt của món canh. Với tiêu chí thực đơn dễ nấu nên Barona sẽ gợi ý đến bạn món canh chua rau muống. Món này nguyên liệu dễ tìm, dễ nấu, không tốn nhiều thời gian. Nguyên liệu bạn cần có gồm: 20 gram tôm tươi, 200 gram rau muống, 5 trái me chín, 1 củ tỏi, ớt sừng (số lượng tùy vào độ ăn cay của mỗi người).
Bước 1: Rửa sạch tôm và lột vỏ. Rau muống lặt thành những cọng nhỏ khoảng 5cm, rửa sạch. Ớt sừng cắt thành những lát nhỏ
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào sơ. Đổ 1 tô nước vào nấu sôi. Thêm me, đường và nước mắm vào. Khi nước sôi, vớt hạt me ra. Tiếp đến cho rau muống vào. Đợi cho canh sôi một lần nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Cho canh ra tô, rắc ớt sừng và tỏi phi lên trên.
Canh chua rau muống có khả năng làm mát cơ thể, rất thích hợp ăn vào ngày nóng.
Canh chua rau muống
Với gợi ý thực đơn dễ nấu cho một ngày bận rộn, Barona mong rằng sẽ tiếp thêm cho bạn nhiệt huyết trong nấu nướng. Chúc bạn thành công!