SÚP CUA TRỨNG CÚT

Vị ngọt tự nhiên của thịt kết hợp với trứng sẽ làm các bé thích mê. Đây là món ăn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bé ăn ngon miệng hơn, cải thiện tình trạng lười ăn và tốt cho sự phát triển của bé.

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 50 phút

Nguyên liệu:

  •  10 quả trứng cút ,1 trứng gà
  •  Thịt cua, 150g thịt heo xay, 150g ức gà,
  •  Hành, ngò, 100g nấm mỡ, 100g nấm đông cô
  •  Các gia vị: nước mắm Vị xưa, muối, hạt nêm, tiêu, đường

 

 Sơ chế:

  • Nấm đông cô ngâm, sau đó xắt đôi, nấm mỡ xé sợi
  • Hành lá cắt nhỏ, ngò gai cắt nhỏ
  • Ức gà  luộc chín rồi xé thành sợi nhỏ và giữ lại nước luộc để nấu món súp nhé.
  • Trứng cút luộc chín rồi lột vỏ. Thịt cua mua về đem chần sơ qua nước sôi

 

Thực hiện:

Bước 1: Cho 1 muỗng bột năng vào chén nước ấm khuấy đều.

Bước 2: Đánh tan 1 cái trứng gà.

Bước 3: Bắc nồi nóng cho 1 muỗng dầu vào, cho hành tỏi vào phi thơm.

Bước 4: Cho nấm đông cô và cua vào xào chung, cho nước cốt gà vào nấu sôi.

Bước 5: Cho trứng cút và thịt gà vào nấu, sau đó cho chén trứng gà vào vừa đổ vừa khuấy đều tay.

Bước 6:  Hoàn thành món ăn ngon cho bé các bạn đổ bát  nước có pha bột  năng vào rồi đun cho súp sánh lại các bạn nhớ là vừa đổ vừa đảo đều theo chiều từ trái sang phải hoặc ngược lại để trứng kéo thành sợi và tạo đường vân sẽ đẹp hơn.

Bước 7: Cứ thế, các bạn đun đến sôi, thêm gia vị cho vừa ăn, cho 1 ít nước mắm Vị xưa, tắt bếp cho ít hành ngò vào để trang trí thêm.

 

Link hướng dẫn: Súp cua trứng cút.