CÀ RI GÀ
Món cà ri gà thơm ngon phải có được sự hòa quyện của các nguyên liệu từ vị thơm đặc trưng của ngũ vị hương, đến mùi thơm tự nhiên từ thịt gà hay vị bùi bùi của khoai lang được hầm mềm. Để biết đâu là bí quyết giúp món cà ri gà thơm ngon thì hãy cùng Barona vào bếp và xem ngay công thức nấu cà ri gà mà Barona sắp giới thiệu dưới đây.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Thịt gà 400g
- Khoai tây 150g
- Khoai lang 350g
- Hành 15g
- Tỏi 15g
- Sả 3 cây
- Nước cốt dừa 100g
- Bánh mì 6 ổ
- Xốt Gia Vị hoàn chỉnh Barona - Cà ri 1 gói
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà rửa sạch cho hết mùi hôi, sau đó chặt miếng vừa ăn rồi để ra rổ cho ráo bớt nước.
Khoai lang cùng khoai tây bạn rửa sạch đất, rồi cạo sạch vỏ và rửa lại với nước sạch một lần nữa. Sau đó cho vào ngâm trong nước muối loãng 2-3 phút rồi đem ra cắt miếng dày tầm 3-4 cm.
Hành tím và tỏi đem lột vỏ và băm nhuyễn. Sả đập dập cắt đôi.
Bước 2: Ướp gà với gia vị
Cho thịt gà và 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cà ri vào rồi trộn đều và ướp trong vòng 30 - 60 phút.
Bước 3: Nấu cà ri gà
Chiên sơ khoai lang, khoai tây cho các mặt vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Phi thơm hành tím, tỏi băm cùng sả đập dập rồi cho gà vào xào cho săn lại rồi cho vào 800ml nước. Điều chỉnh lửa ở mức trung bình, đậy vung và hầm gà trong vòng 15- 30 phút.
Bước 4: Hoàn tất món cà ri gà
Cho khoai lang và khoai tây vào và hầm tiếp với lửa nhỏ trong 25 phút. Sau đó cho nước cốt dừa vào quậy đều rồi tắt bếp.
Múc ra chén một lượng cà ri gà vừa ăn, dùng với bánh mì hoặc cơm.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Nên dùng gà ta cho món cà ri gà. Vì thịt gà ta giai và thơm hơn, hầm lâu cũng sẽ không bị nát và bở như gà công nghiệp.
Nếu bạn không tìm mua được gà ta thì hãy lựa gà công nghiệp (làm sẵn) có lớp da vàng bắt mắt và những bộ phận như cánh, ức, lưng sẽ có màu vàng sậm hơn. Thịt gà ngon khi dùng tay nhấn vào sẽ tự khôi phục lại bình thường sau 1 lúc, không bị thủng và lõm luôn ở chỗ nhấn.
Khoai lang khi chọn mua bạn nên lựa những củ cầm lên thấy nặng, chắc tay và không bị mềm. Phía bên ngoài củ khoai cũng không bị mọc mầm, không bị nứt.
Bạn nên lựa những củ khoai có kích thước vừa, không quá to cũng không quá nhỏ. Vì khoai có kích thước nhỏ là khoai non, ăn sẽ không ngọt. Còn khoai quá to đa phần sẽ dễ bị xơ, khi chế biến sẽ thấy bị cứng, không mềm và dẻo.
Nếu bạn không mua được nước cốt dừa tươi, bạn có thể sử dụng bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa đóng lon để thay thế.
Trong trường hợp bạn không tìm thấy tất cả các nguyên liệu kể trên thì bạn có thể sử dụng dừa nạo tươi hoặc mua dừa khô (lựa dừa già để có cơm dày) về nạo, cho thêm nước sôi vào ngâm trong 5 phút rồi bỏ dừa vào một tấm vải xô mỏng để vắt lấy nước cốt.