GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Gà chiên nước mắm vô cùng hấp dẫn với nhiều người, nhất là các bé. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món này ngon và chuẩn vị như ngoài hàng. Vì thế, hãy cùng Barona khám phá bí quyết nấu món gà chiên nước mắm giòn ngon đưa cơm trong bài viết này nhé.

30 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt gà (cánh/ đùi) 500g
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Gà Chiên Nước Mắm 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu như mua thịt gà về mà chỉ rửa sạch rồi nấu luôn thì sẽ có mùi hôi tanh khó chịu. Do đó, bạn hãy xát muối hoặc gừng băm lên gà và để ngâm khoảng vài phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo để khử sạch mùi hôi của gà.

Tiếp theo, chặt gà thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Chiên gà

Bước 2: Chiên gà

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả gà vào chiên vàng các mặt.

Cho thịt gà đã chiên ra đĩa có dải giấy thấm dầu.

Bước 3: Chiên gà với gói nước xốt Gà chiên nước mắm Barona

Bước 3: Chiên gà với gói nước xốt Gà chiên nước mắm Barona

Cho 1 gói xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Gà Chiên Nước Mắm vào ướp cùng với thịt gà đã chiên rồi đun trên chảo nóng khoảng 2-3 phút để xốt phủ kín và thấm vào với thịt gà là tắt bếp.

Chú ý: Có thể cho thêm hạt mè để món gà chiên nước mắm thơm ngon hơn.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Món gà chiên nước mắm thành phẩm có màu bắp mắt, thịt gà giòn ngọt kết hợp cùng nước xốt chua chua ngọt ngọt, hương thơm hấp dẫn khiến bất kỳ ai cũng muốn được thưởng thức.

Vì món gà chiên nước mắm là một món ăn đã rất đậm đà nên bạn hãy kết hợp cùng các món canh rau đơn giản để cân bằng hương vị và ăn ngon miệng hơn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thịt gà tươi ngon thì sẽ có màu hồng đào và tươi sáng không bị trắng bệch. Khi sờ nhẹ tay vào miếng thịt sẽ cảm nhận được độ đàn hồi rất cao.

Da gà mỏng, mịn và có màu vàng nhạt.

Không nên chọn mua gà đông lạnh hoặc thịt gà có màu trắng hay đen sạm, trân da có vết bầm tím, tụ máu vì có có thể là gà bệnh, gà ốm khi ăn vào rất có hại cho sức khỏe.

Nên dùng giấy thấm hết nước trên gà trước khi rán để không bị bắn dầu khi rán.

Lựa chọn chảo chống dính để chiên gà sẽ giúp việc lật gà khi rán nhanh và không bị nát khi rán.

Bạn có thể sử dụng các dụng cụ màng chắn khi chiên gà để tránh không bị bắn dầu vào người gây bỏng, rát.

Cho vào 1 chút muối hạt khi chiên gà là mẹo để không bị bắn dầu vô cùng hiệu quả.

Dùng gừng hoặc chanh chà lên đáy chảo rồi cho dầu vào chiên gà bình thường sẽ không bị bắn dầu.

Để có món gà chiên nước mắm ngon đúng điệu thì bạn hãy sử dụng gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Gà Chiên Nước Mắm.  Vì gói xốt này được sản xuất theo công thức phối trộn độc đáo của chiết xuất các loại rau củ chọn lọc như tỏi, ớt, hành lá, …cùng các loại gia vị truyền thống đem đến món ngon chuẩn vị nên bạn có thể yên tâm sốt gà ngon không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác.