TÔM CHIÊN BỘT

TÔM CHIÊN BỘT

Tôm chiên bột có lớp vỏ giòn tan, bên trong là vị ngọt thơm của tôm được tẩm ướp gia vị đậm đà. Món ăn có công đoạn chế biến cực đơn giản nhưng việc giữ được độ tươi của tôm sau khi chiên không phải ai cũng làm được.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì Barona sẽ bậ mí ngay cách làm tôm chiên bột giòn tan mà tôm vẫn mềm và tươi. Cùng theo dõi nhé!

40 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Nước mắm Phan Thiết Barona 2 muỗng canh
  • Tôm 300g
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
  • Bột mì khô 50g
  • Bột chiên giòn 50g
  • Rau mùi Tùy thích
  • Trứng gà 1 quả
  • Đường 3/4 muỗng canh
  • Ớt hiểm 1 quả
  • Dầu ăn Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

Tôm bỏ đầu, lột bớt vỏ và chân, giữ lại đuôi. Cắt bỏ phần chỉ đen trên lưng con tôm. Trứng gà đánh tan.

Hành tây ớt hiểm thái khoanh; rau mùi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Chiên tôm

Bước 2: Chiên tôm

Tôm sau khi sơ chế thì đem ướp với 1 muỗng canh nước mắm, để 5 phút sau cho tôm thấm đều.

Làm nóng chảo rồi cho dầu vào, đợi khi dầu sôi thì bắt đầu cho tôm vào chiên.

Lăn tôm qua một lớp bột mì khô, nhúng vào trứng gà, tẩm bột chiên giòn và thả vào chảo dầu nóng chiên tới khi lớp bột vàng đều là tôm chín.

Tips: Chiên tôm trong chảo ngập dầu với lửa nhỏ để tôm chín đều và không bị khô.

Bước 3: Pha nước mắm

Bước 3: Pha nước mắm

Hòa 1 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng với nước cốt chanh và đường rồi khuấy đều. Thêm vài lát ớt và tỏi băm nhuyễn để nước mắm thêm ngon và có màu sắc bắt mắt.

Bước 4: Trình chiếu và thưởng thức

Bước 4: Trình chiếu và thưởng thức

Bày tôm chiên bột lên một chiếc dĩa sứ trắng, trang trí thêm rau mùi và một vài lát ớt để món ăn trông đẹp mắt hơn. Nên ăn tôm chiên khi còn nóng, chấm kèm với nước mắm đã pha để nếm trọn vị của món ăn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Món tôm chiên nước mắm là một món ăn vốn đã đậm vị nên nước chấm kèm theo nên có vị chua chua ngọt ngọt để cân bằng vị giác. Do đó, nốt ăn kèm bạn hòa hòa 1 muỗng canh nước mắm Barona với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng với ¾ muỗng canh đường cùng. Khuấy đều hỗn hợp lên. Như vậy là lúc này bạn đã có ngay chén nước chấm ngon hợp vị, nếu muốn thêm vị cay thì bạn có thể cho vào vài lát ớt

Tôm tươi ngon sẽ có phần thân hơi cong, thịt nhìn căng chắc, tôm có thể không quá to và phần thịt của nó sẽ không dày lên khác thường. Bạn nên chọn những con tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Chân và đầu của tôm phải gắn chặt với thân. Vỏ tôm tươi nhìn phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm nhìn sáng trong.

Mẹo khử mùi tanh của tôm: Lấy một lát quế - gừng hay chút bột quế thả vào nồi nước luộc tôm sẽ tôm sẽ không còn mùi tanh và nó cũng không bị ảnh hưởng đến vị của tôm. Bên cạnh đó, nếu hấp tôm ngoài việc cho quế vào nước, bạn cũng có thể cho vào nước luộc tôm chút bia. Tuy nhiên, nếu dùng bia khi tôm bắt đầu chín bạn nên chú ý mở nắp nồi cho mùi bia không hát lên tôm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa một chút muối vào nước, dùng nước muối rửa sạch tôm. Với cách làm này tôm của bạn sẽ không chỉ khử được sạch mùi mà còn có độ giòn ngon hấp dẫn nhất định.

Đánh giá:
Công thức: