BẠCH TUỘC NƯỚNG SẢ

BẠCH TUỘC NƯỚNG SẢ

Bạch tuộc nướng luôn là món ăn được ưa chuộng tại bất cứ nơi đâu từ nhà hàng cho tới quán cóc. Để làm cho menu các món nướng từ bạch tuộc thêm phong phú, Barona sẽ cung cấp cho bạn cách làm bạch tuộc nướng sả độc đáo mà ai ăn vào cũng phải thích mê.

30 phút
2 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng sả 1 gói
  • Bạch tuộc 500g
  • Đậu bắp 100g
  • Hành tây 1 củ
  • Cà tím 1 trái
  • Dầu ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu bắp, cà tím, hành tây đem rửa sạch để ráo. Tiếp đến, cắt đậu bắp và cà tím thành khúc vừa ăn còn hành tây cắt miếng vuông chừng 4cm.

Bạch tuộc làm sạch, rửa kỹ để không còn mùi tanh và để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Cách ướp bạch tuộc nướng

Bước 2: Cách ướp bạch tuộc nướng

Cho bạch tuộc, hành tây, đậu bắp, cà tím cùng Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng sả vào một cái thố rồi trộn đều và ướp trong 20 phút.

Xiên xen kẽ bạch tuộc và  vào xiên tre để chuẩn bị đem đi nướng.

Bước 3: Nướng bạch tuộc lần 1

Bước 3: Nướng bạch tuộc lần 1

Làm nóng lò nướng ở 180oC trong vòng 5 phút

Sau đó, đem xếp các xiên bạch tuộc vào lò và nướng ở 175oC trong 20 phút

Mẹo: Có thể nướng bằng bếp than hoa hoặc bếp nướng điện cho món ăn ngon hơn.

Bước 4: Cách làm bạch tuộc nướng sả lần 2

Bước 4: Cách làm bạch tuộc nướng sả lần 2

Đem bạch tuộc ra trở mặt lại và phết lên trên một lớp xốt ướp ban nãy và tiếp tục đem nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 175oC.

Món bạch tuộc nướng sả đã chín đem sắp ra dĩa và ăn kèm với rau xà lách, kim chi.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạch tuộc mua về bạn đem rửa sơ qua dưới vòi nước sạch. Sau đó, đem tách rời phần thân và đầu ra. Ở phần đầu bạch tuộc, bạn khứa nhẹ để mở đầu ra và loại bỏ phần túi mực, răng, mắt.

Sau đó, bạn đem bạch tuộc sả qua với nước cho sạch các cặn bẩn còn dính. Rồi cho bạch tuộc vào 1 chiếc thau cùng 1 muỗng muối và 1 quả chanh vắt lấy nước. Dùng tay nhào và bóp đều bạch tuộc, chanh và muối sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa sạch bạch tuộc lại dưới vòi nước sạch một lần nữa.

Hiện nay có nhiều cách để ướp bạch tuộc nướng sả. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng mang lại hương vị “chuẩn” như mong đợi. Do đó, sử dụng gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - thịt nướng sả, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm công thức mà lại có được món ngon chuẩn vị một cách dễ dàng.

Bạn có thể dễ dàng mua gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng sả tại các chợ và các chuỗi siêu thị, cửa hàng như: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coop food, Bách hoá xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra bạn có thể đặt mua hàng trực tiếp tại Barona.vn hoặc đặt hàng qua các gian hàng chính hãng của Barona trên Shopee hoặc Tiki nhé!